Đại hội Đảng bộ quân sự huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015-2020

Thứ năm - 21/05/2015 22:54 802 0
Ngày 15/5/2015, Đảng bộ Quân sự huyện Tam Đường đã tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2010- 2015. Đại tá Nguyễn Ngọc Lương - chỉ huy phó, tham mưu trưởng BCH quân sự tỉnh lai Châu đến dự và chỉ đạo Đại hội.
          Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ quân sự huyện có nhiều đổi mới, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt mục tiêu nhiệm vụ Nghị quyết đảng bộ lần thứ XII đề ra. Tham mưu cho huyện ủy, HĐND, UBND chỉ đạo xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận  an ninh vững chắc trên địa bàn. LLVT huyện vững mạnh về chính trị, có chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu ngày càng cao. Thực hiện tốt công tác dân vận, xây dựng cơ sở chính trị, giúp dân xóa đói giảm nghèo, cứu hộ cứu nạn, giảm nhẹ thiên tai, thảm họa xây dựng NTM, góp phần xây dựng “thế trận lòng dân” ngày càng vững chắc. Tổ chức huấn luyện đúng, đủ nội dung cho các đối tượng, vận dụng tốt các quan điểm, nguyên tắc, mối kết hợp, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, sát thực tế, phù hợp với chức năng nhiệm vụ, đối tượng tác chiến; Chất lượng huấn luyện cán bộ, chiến sỹ, DQTV, DBĐV được nâng lên, kết quả kiểm tra các nội dung 100% đạt yêu cầu, trong đó có 70% trở lên đạt khá giỏi’ Tăng cường bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, chất lượng đội ngũ cán bộ từng bước được nâng lên; Thực hiện có hiệu quả chỉ thị 03 của bộ chính trị về đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM”

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH khóa mới

Đại hội đã thông quan quyết định chỉ định đồng chí Hoàng Thọ Trung, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, bí thư huyện ủy tham gia BCH và giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy quân sự huyện khóa XIII, nhiệm kỳ 2015-2020; quyết định chỉ định đồng chí Từ Hữu Hà - PBT huyện ủy, chủ tịch UBND huyện tham gia BCH Đảng ủy quân sự huyện khóa XIII, nhiệm kỳ 2015-2020.
          Phát biểu tại Đại hội, Đại tá Ngọc Lương - chỉ huy phó, tham mưu trưởng BCH quân sự tỉnh lai biểu dương thành tích mà Đảng bộ Quân sự huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng  yêu cungxtrong thời gian tới, Đảng bộ huyện cần thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng bộ các cấp. Đẩy mạnh phát triển kinh tế, gắn với tăng cường tiềm lực quốc phòng địa phương; Đẩy mạnh thực hiện đồng bộ 3 khâu đột phá, nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập sát với yêu cầu nhiệm vụ; Tập trung nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu, sức mạnh chiến đấu của LLVT huyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng…

BCH khóa mới ra mắt Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, Đại hội đã bầu 7 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện khóa XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020, bầu phó bí thư, UBKT, chủ nhiệm UBKT và bầu 4 đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ cấp trên.

Tác giả: Ngọc Hà - Yến Thanh