Ấn tượng cuộc thi Người đẹp Mường Lự lần thứ 3

Thứ hai - 28/10/2019 22:08 786 0
Nằm trong khuôn khổ các hoạt động Tuần Văn hóa, du lịch huyện Tam Đường năm 2019, huyện Tam Đường đã tổ chức Hội thi Người đẹp Mường Lự lần thứ 3. Cuộc thi được tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh con người Tam Đường, nét đẹp trong văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc đến bạn bè du khách gần xa. Đêm chung kết đã thu hút đông đảo nhân dân, du khách gần xa về tham dự và cổ vũ cho các thí sinh.
Hội thi năm nay đã thu hút sự tham gia của 50 thí sinh của các dân tộc, Kinh, Thái, Mông, Dao, Giáy, Lào, Lự… đến từ 14 xã, thị trấn, các trường học của huyện Tam Đường. Các thí sinh trải qua 2 vòng thi: Trong đêm thi đầu tiên, các thi sinh tham gia trình diễn trang phục dân tộc và trang phục tự chọn. Các cô gái với những bộ trang phục duyên dáng của người Thái, những bộ váy sặc sỡ sắc màu của người Mông, giản dị mộc mạc của người Giáy, người Lự… mỗi người mỗi vẻ, họ đẹp như những bông hoa rừng, tự tin bước đi trên sân khấu trình diễn, tôn vinh vẻ đẹp của dân tộc mình.
 Đã có 15 thí sinh được lựa chọn vào vòng 2 và tiếp tục trải qua phần thi năng khiếu. Trong phần thi này, các thí sinh đã thể hiện những tiết mục được chuẩn bị công phu. Đó là những điệu múa uyển chuyển, sôi động, những giọng hát ngọt ngào… mang đậm bản sắc văn hóa của từng dân tộc. Đêm chung kết đã thu hút đông đảo người dân và du khách đến xem và cổ vũ.
Chị Hàng Thị Si, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường nói: Em đến xem và cổ vũ cho các thí sinh tham gia thi Người đẹp Mường Lự. Em thấy phần thi năng khiếu để lại nhiều ấn tượng nhất, bởi các thí sinh rất tự tin thể hiện năng khiếu của mình qua bài hát, điệu múa của dân tộc mình
 Sau vòng thi năng khiếu, Ban tổ chức chọn 5 thí sinh xuất sắc nhất tham gia phần thi ứng xử hiểu biết với những câu hỏi trọng tâm hướng về giới trẻ về du lịch Tam Đường. Với vẻ đẹp ngoại hình, khuôn mặt khả ái cùng nhiều phần thi xuất sắc, thí sinh Sần Thị Chiến đến từ xã Bình Lư đã chinh phục được Ban Giám khảo, khán giả để đăng quang danh hiệu Người đẹp Mường Lự năm 2019.

Đ/c Hoàng Thọ Trung – TUV, Bí thư Huyện ủy trao giải cho 3 thí sinh xuất sắc cuộc thi Người đẹp Mường Lự năm 2019
Thí sinh Sần Thị Chiến, xã Bình Lư, huyện Tam Đường phấn khởi nói: Đạt được danh hiệu Người đẹp Mường Lự năm 2019 em rất là vui, em sẽ nỗ lực hết mình để quảng bá hình ảnh mảnh đất, con người Tam Đường đến đông đảo bạn bè và du khách gần xa
 Bên cạnh giải nhất, nhì, ba, Ban Tổ chức còn trao 2 giải phụ cho thí sinh có phần thi năng khiếu xuất sắc nhất và thí sinh mặc trang phục dân tộc đẹp nhất. Cuộc thi không chỉ trở thành điểm nhấn ấn tượng cho Tuần Văn hóa du lịch Tam Đường 2019 mà còn giúp cho giới trẻ biết trân trọng và giữ gìn nét văn hóa truyền thống của dân tộc mình
                                                                                                  Trọng Hoản