Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Lư lần thứ XIX nhiệm kỳ 2021- 2026

Thứ ba - 06/04/2021 03:01 634 0
Ngày 18/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Lư tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ xã lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2021- 2026. Về dự lãnh đạo Hội LHPN huyện; lãnh đạo Ban dân vận Huyện ủy ; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã và 83 đại biểu chính thức đại diện cho cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã.
Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội LHPN xã Bình Lư đã xây dựng và triển khai các chương trình hoạt động có trọng tâm, trọng điểm và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong phong trào “ Phụ nữ làm kinh tế giỏi” “ Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế” , Hội đã tập trung tuyên truyền hội viên chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Để hội viên có vốn, Hội đã tín chấp với Ngân hàng CSXH trên 9,2 tỷ đồng cho 189 hộ vay phát triển kinh tế; vận động hội viên phụ nữ tiết kiệm tại chi hội được trên 239 triệu đồng cho 412 lượt hộ hội viên vay mua phân bón, cây giống.

LĐ Hội LHPN huyện tặng hoa chúc mừng Đại Hội

Thực hiện  Cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không 3 sach” được đông đảo hội viên tham gia, Kết quả, tính đến hết năm 2020 đã có 979 hộ đạt tiêu chí của cuộc vận động, đạt 83,5% . Ngoài ra, cán bộ, hội viên phụ nữ xã Bình Lư còn tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, trồng và chăm các tuyến đường hoa…Từ kết quả đó, 5 năm liền HLHPN được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

BCH Hội LHPN xã Bình Lư ra mắt Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 18 đồng chí vào Ban Chấp hành và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu cấp trên gồm 14 đồng chí. Đồng chí Đèo Thị Thương tái đắc cử chức vụ chủ tịch Hội LHPN xã Bình Lư  khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026./.
                                                                             Trọng Hoản

Nguồn tin: Trọng Hoản