Hội CCB huyện nói chuyện truyền thống tại các trường học

Thứ tư - 25/09/2019 22:23 820 0
Hướng tới kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh Lai Châu, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh, kỷ niệm 15 năm chia tách thành lập tỉnh. Ngày 25/09, Hội CCB huyện phối hợp với Huyện Đoàn Tam Đường đã tổ chức buổi nói chuyện truyền thống cho học sinh 2 trường THCS Tả Lèng và Thèn Sin.
Tại buổi nói truyện truyền thống, các em học sinh được gặp gỡ, giao lưu với các CCB và được nghe kể về những trận đánh, về lịch sử hình thành, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam; ngày hội Quốc phòng toàn dân, truyền thống vẻ vang của Nhân dân các dân tộc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp giải phóng Lai Châu (1949 – 1954);… Thông qua những câu chuyện chân thực, cụ thể về những trận đánh ác liệt, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ, những tấm gương sáng về tình đồng chí, đồng đội, tình cảm quân - dân trong lửa đạn chiến tranh… qua lời kể của các CCB những "nhân chứng sống" của lịch sử. Từ đó đọng lại trong suy nghĩ của lớp trẻ về niềm tự hào, về truyền thống yêu nước, kiên cường bất khuất của lớp cha anh đi trước, góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, giáo dục về truyền thống, đạo lý "uống nước nhớ nguồn" cho các em học sinh.

Hơn 400 học sinh trường THCS xã Tả Lèng được ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc.

Cầm Thanh