Tam Đường xây dựng kế hoạch thành lập cơ sở cách ly phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Chủ nhật - 23/02/2020 22:22 760 0
Nhằm tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid -19, huyện Tam Đường xây dựng kế hoạch thành lập cơ sở cách ly tập trung đối với những người đến hoặc đi qua Trung Quốc về địa bàn trong vòng 14 ngày.
Theo kế hoạch, khu cách ly tập trung được thành lập và sử dụng cơ sở vật chất của Trung tâm Chữa bệnh – Giáo dục – Lao động xã hội huyện (cũ) có tổng diện tích 5.425,6 m2, diện tích sử dụng: 811,3m2, được bố trí thành 2 khu: khu cách ly với 54 giường và khu nhà điều hành.
Hiện nay, huyện Tam Đường đang chỉ đạo các cơ quan liên quan tổ chức vệ sinh môi trường, sửa chữa về cơ sở vật chất, chuẩn bị các trang thiết bị, vật tư y tế và các đồ dùng phục vụ cho việc cách ly. Đồng thời lên phương án sử dụng nhân lực (Bộ đội, Công an, Cán bộ y tế) trong thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận và cách ly đối tượng theo từng cấp độ.
Đây là nỗ lực của huyện Tam Đường trong thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang còn diễn biến phức tạp trong thời điểm hiện nay.
iMG 526
Huyện Tam Đường huy động lực lượng vệ sinh môi trường khu vực thành lập khu cách ly tập trung.

Trọng Hoản