Tập huấn phòng chống đuối nước ở trẻ em

Thứ hai - 16/09/2019 22:37 996 0
Hội Chữ Thập đỏ huyện vừa phối hợp với Huyện đoàn Tam Đường tổ chức tập huấn kỹ năng và biện pháp phòng, chống tai nạn đuối nước
Bằng 2 hình thức lý thuyết và thực hành mô phỏng, các giảng viên đã giới thiệu cho các học viên nắm bắt được những nguyên nhân, địa điểm thường xảy ra đuối nước; phân tích từ ví dụ thực tế để rút ra kinh nghiệm phòng, tránh tai nạn đuối nước; phổ biến nguyên tắc an toàn khi bơi hoặc tham gia phương tiện đường thủy; cách xử lý tình huống khi bị đuối nước hoặc thấy người khác bị đuối nước và kỹ năng sử dụng dụng cụ nổi cứu sinh.
Thông qua tập huấn đã trang bị cho các học viên kiến thức và kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước, từ đó tuyên truyền đến thanh thiếu nhi, các em học sinh những biện pháp nhằm hạn chế nguy cơ gây đuối nước, tránh những tại nạn đáng tiếc xảy ra.

IMG2231
Các học viên thực hành sơ cứu nạn nhân đuối nước trên mô hình trực quan.

Trọng Hoản