Tòa án Nhân dân huyện Tam Đường xét xử sơ thẩm 2 vụ án hình sự về ma túy

Thứ sáu - 02/04/2021 03:21 963 0
Ngày 30/3, tại trụ sở UBND xã Sơn Bình, Tòa án Nhân dân (TAND) huyện Tam Đường tổ chức xét xử sơ thẩm công khai lưu động 2 vụ án hình sự về tội mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy
Theo cáo trạng vụ mua bán trái phép chất ma túyvào hồi 9 giờ 30 phút ngày 12/11/2020 tại khu vực bản Nà Bỏ (xã Bản Giang), bị cáo Vùi Văn Trường (SN1971), trú tại bản San Thàng, xã San Thàng (thành phố Lai Châu) có hành vi tàng trữ trái phép 2 gói hêrôin với mục đích bán lẻ kiếm lời, thì bị Công an xã Bản Giang phát hiện, bắt quả tang và thu giữ toàn bộ vật chứng, gồm 2,98 gam hêrôin. Với hành vi phạm tội trên, Hội đồng xét xử (TAND huyện) quyết định tuyên phạt bị cáo Trường 3 năm 6 tháng tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Bị cáo Vùi Văn Trường tại phiên tòa xét xử lưu động

Đối với vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy thứ 2, vào hồi 13 giờ 30 phút, ngày 22/1 vừa qua, tại ngõ 2, phố Nguyễn Đình Thi, thuộc bản Thác Cạn (thị trấn Tam Đường), bị cáo Đèo Văn Thìn (SN 1994) ở bản Bình Luông (thị trấn Tam Đường) đang có hành vi tàng trữ trái phép 2 gói hêrôin với tổng trọng lượng 0,19 gam với mục đích để sử dụng cho bản thân thì bị Công an huyện phát hiện, bắt giữ. Hội đồng xét xử (TAND huyện) quyết định tuyên phạt bị cáo Thìn 12 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.
Hai phiên tòa xét xử lưu động trên nhận được sự quan tâm đông đảo của Nhân dân trên địa bàn xã Sơn Bình nói riêng, huyện Tam Đường nói chung. Từ đó, người dân nâng cao hiệu quả công tác pháp luật, phòng ngừa, đấu tranh tội phạm mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, góp phần bảo đảm an ninh chính trị - trật tự an toàn an xã hội trên địa bàn.
                                                                                        Trọng Hoản

Nguồn tin: Trọng Hoản