Đại hội chi bộ cơ quan Ủy ban MTTQ huyện Tam Đường

Thứ tư - 11/03/2015 05:45 945 0

Đại hội Chi bộ cơ quan UBMTTQ huyện Tam Đường   lần thứ I nhiệm kỳ 2015-2018.

Đại hội Chi bộ cơ quan UBMTTQ huyện Tam Đường lần thứ I nhiệm kỳ 2015-2018.
Sáng 7/03, Chi bộ Cơ quan UB.MTTQ huyện Tam Đường đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ I, nhiệm kỳ 2015 – 2018, đây là chi bộ được Đảng ủy cơ quan Đảng – Đoàn thể chọn tổ chức đại hội chi bộ điểm. Tới dự và chỉ đạo đại hội có đ/c Sùng Lử Páo –UVBTVHU, PBTTT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Thức – Trưởng Ban kiểm tra Đảng, Bí thư Đảng ủy cơ quan Đảng - đoàn thể
Được chia tách và thành lập từ tháng 8 năm 2013, Chi bộ hiện có 6 đảng viên, thực hiện lãnh chỉ đạo nhiệm vụ 2 cơ quan: Ủy ban MTTQ và Hội CTĐ huyện và đạt nhiều kết quả quan trọng, cụ thể: Ủy MTTQ đã không ngừng đổi mới, đa dạng hóa hình thức phối hợp tuyên truyền tới 100% khu dân cư, hộ gia đình về các chủ trương đường lối của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết chương trình hành động của Đại hội MTTQ các cấp; chỉ thị 03 của Bộ chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”, cuộc vận động “Vì người nghèo”, cuộc vận động “Vì Biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Các cuộc vận động trên đã có sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư và được nhân dân tích cực hưởng ứng, tỷ lệ hộ gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 77%; gương Người tốt việc tốt năm sau luôn cao hơn năm trước; thể hiện vai trò giám sát của Mặt trận Tổ quốc bằng chương trình ký kết liên tịch với chính quyền cùng cấp bằng các hội nghị thông tin định kỳ, tiếp xúc cử tri, phối hợp giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân.

Đại hội Chi bộ cơ quan UBMTTQ huyện Tam Đường   lần thứ I nhiệm kỳ 2015-2018.

Hội CTTĐ đã phối hợp triển khai thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức gắn với một địa chỉ nhân đạo, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Đã tổ chức quyên góp ủng hộ Quỹ Nhân đạo được trên 450 tr đồng, trao 31 chiếc xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật; tổ chức phát động hiến máu tình nguyện được hai đợt thu được 210 đơn vị máu…Vận động các cơ quan, ban ngành, các nhà hảo tâm tổ chức trao trên 2.700 xuất quà cho hộ nghèo, tổng kinh phí trên 570 tr đồng; trao 18 xuất quà cho nạn nhân chất da cam với số tiền 12,5 tr đồng…
Dự và chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Thức – Bí thư Đảng ủy cơ quan Đảng - đoàn thể huyện đã ghi nhận và biểu dương kết quả mà chi bộ đã đạt được trong thời gian qua và đề nghị trong thời gian tới chi bộ tiếp tục phát huy kết quả được, thực hiện công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo, chỉ đạo công tác Mặt trận và Phong trào chữ thập đỏ đạt kết quả cao hơn nữa.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thức - Bí thư Đảng ủy cơ quan Đảng - Đoàn thể tặng hoa cho đ.c Nguyễn Văn Tịnh tái cử chức Bí Thư chi bộ cơ quan UBMTTQ huyện

Với tinh thần “Đoàn kết, trí tuệ, đổi mới, dân chủ, kỷ cương và trách nhiệm”, đồng chí Nguyễn Văn Tịnh, Chủ tịch MTTQ huyện được Đại hội đã bầu tái tín nhiệm làm Bí thư chi bộ cơ quan Ủy ban MTTQ huyện, nhiệm kỳ 2015-2018.

Tác giả: Trọng Hoản