Độc đáo chợ phiên Tam Đường

Thứ hai - 09/04/2018 01:45 700 0
Độc đáo chợ phiên Tam Đường Chợ phiên là nơi chứa đựng các sắc thái văn hóa của đồng bào dân tộc vùng cao. Đến với chợ phiên Tam Đường luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với du khách vì vẻ đẹp đơn sơ, mộc mạc của phiên chợ vùng cao, có thể thấy nét văn hóa độc đáo của cộng đồng 12 dân tộc anh em nơi đây
. Đi chợ phiên đã trở thành một nét đẹp mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Đến đây, du khách không chỉ được thỏa sức mua sắm, ngắm nhìn những mặt hành như quần áo, vải vóc, nông cụ, đồ trang sức, các loại nông sản,... mà còn được thưởng thức các món ăn dân dã do người dân nơi đây làm ra, được sống trong không gian rất riêng của vùng cao cùng những con người thân thiện, dễ mến, chân chất, hồn nhiên.

Các tiết mục giao lưu văn nghệ diễn ra trong các buổi chợ phiên Tam Đường.

Đây không chỉ là nơi trao đổi hàng hóa của đồng bào địa phương với thương lái trong và ngoài huyện, mà còn là nơi giao lưu văn hoá của người dân sau một tuần lao động vất vả, để rồi, sau những chén rượu thân tình, họ lại hẹn gặp nhau ở phiên chợ sau./.

Tác giả: Cầm Thanh

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường