Trường THCS Sơn Bình chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới

Thứ năm - 13/08/2015 23:37 1.375 0
Để chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới 2015-2016, trường THCS Sơn Bình đã cơ bản hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học, sắp xếp đội ngũ cán bộ, khảo sát chất lượng giáo viên đầu năm để sãn sàng bước vào năm học mới.
Là xã vùng cao còn gặp nhiều khó khăn nên chuẩn bị bước vào năm học mới gần 1 tháng nay trường THCS Sơn Bình đang khẩn trương hoàn thành các điều kiện để thầy và trò nhà trường sãn sàng cho năm học mới. Năm học 2015 - 2016 toàn trường có 9 lớp học. Trong đó, gồm 3 lớp 6, 2 lớp 7, 2 lớp 8 và 2 lớp 9 với 298 học sinh cùng 26 cán bộ giáo viên, nhân viên.
Để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho năm học mới dưới sự chỉ đạo của Phòng giáo dục và đào tạo huyện và cấp ủy chính quyền địa phương, nhà trường đã tập trung rà soát lại đội ngũ cán bộ giáo viên, sắp xếp hợp lý để đảm bảo công tác dạy học. Bên cạnh đó, Ban giám hiệu nhà trường cũng đã chủ động lập kế hoạch hoạt động cho năm học mới, đội ngũ giáo viên thường xuyên tự bồi dưỡng chuyên môn và tham gia các lớp bồi dưỡng hè về chuyên môn nghiệp vụ, nhằm tích lũy và trao đổi kinh nghiệm dạy học, đồng thời bổ sung những kiến thức mới phục vụ cho công tác giảng dạy trong năm học mới 2015 - 2016 đạt kết quả cao nhất.
Đặc biệt, để đảm bảo việc huy động học sinh theo đúng kế hoạch được giao Ban giám hiệu nhà trường đã phân công giáo viên chủ nhiệm tích cực phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã tập chung xuống tận thôn, bản vận động học sinh ra lớp. Bên cạnh đó, để nâng cao chất lượng và kết quả học tập của học sinh trong năm học mới, bắt đầu từ ngày 10/8 thầy và trò nhà trường đã tổ chức ôn tập và thi lại cho học sinh. Các tiết học tập trung hệ thống lại kiến thức trong năm học cũ, giúp các em nắm vững kiến thức trọng tâm, kịp thời bổ sung những phần lý thuyết, bài giảng bị bỏ sót, từ đó giúp các em học sinh tự tin và cố gắng trước khi bước vào năm học mới. Chia sẻ với chúng tôi cô giáo Lý Hải Phượng - giáo viên chủ nhiệm lớp 9A1 nói: Để đảm bảo số học sinh theo sĩ số được giao, cuối tháng 7 chúng tôi đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể xã, trưởng bản xuống tận từng gia đình học sinh vận động các em ra lớp đến nay trong tổng số 35 học sinh của lớp 9A1 thì chúng tôi đã vận động được 33 em, còn 2 em nữa hiện đi làm xa chưa về chúng tôi đề nghị gia đình các em nhắn các em về để chuẩn bị cho năm học mới.

Thầy cô giáo đang cấp phát vở viết cho học sinh

Cùng với đó, lãnh đạo nhà trường học tích cực kiểm tra lại hệ thống cơ sở vật chất, trường lớp. Trước khi bắt đầu năm học mới, nhà trường cũng đã tập trung cung cấp đầy đủ sách giáo khoa và vở viết cho học sinh, huy động giáo viên và học sinh tham gia vệ sinh khuôn viên trường, trang trí, vệ sinh lớp học, chăm sóc cây xanh… tạo hứng khởi, thu hút học sinh ngay từ những ngày đầu năm học. Trao đổi với chúng tôi thầy giáo Nguyễn Bình Diên - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Hiện chúng tôi đã cơ bản hoàn thành các điều kiện tốt nhất để chuẩn bị cho các em học sinh bước vào năm học mới, riêng đối với gần 80 em học sinh ở bán trú chúng tôi cũng đã được tu sửa cơ sở vật chất, đầu tư thêm các trang thiết bị đảm bảo để các em có điều kiện tốt nhất khi ở bán trú tại trường.
Đến thời điểm này, mọi công việc chuẩn bị cho năm học mới của trường THCS Sơn Bình đã cơ bản hoàn tất. Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị, tích cực, chủ động của nhà trường, đội ngũ giáo viên và học sinh nhà trường sẽ bước vào năm học mới với niềm tin, khí thế mới, hướng đến một năm học nhiều thành công và thắng lợi.

Tác giả: Hoàng Cường