Tiêu hủy khối lượng lớn bánh Trung thu và thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Thứ hai - 09/09/2024 04:35 122 0
Ngày 6/9/2024, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Lai Châu phối hợp lực lượng Quản lý thị trường tổ chức tiêu hủy lô hàng hóa nhập lậu không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.
Đoàn kiểm tra liên ngành đang kiểm tra hàng hóa cơ sở kinh doanh của bàn Nguyễn Thị N tại bản Tân Hợp - xã Sơn Bình.
Trước đó, vào hồi 11h ngày 4/9/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành do Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Lai Châu phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 1, số 2 - Cục Quản lý thị trường tỉnh đã tiến hành kiểm tra đối với cơ sở kinh doanh hàng hoá, dịch vụ của bà Nguyễn Thị N ở bản Tân Hợp - xã Sơn Bình, trong quá trình kiểm tra, đoàn đã phát hiện hơn 1.400 bánh trung thu, bánh mềm, bánh bông lan các loại; 390 chai sữa chua trái cây và sữa lạc; 1.470 gói chân gà với tổng giá trị gần 20 triệu đồng. Toàn bộ số hàng hoá trên đều ghi chữ nước ngoài, tuy nhiên chủ cơ sở kinh doanh không xuất trình được hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của hàng hoá, một số sản phẩm trong số hàng hoá trên đã bị rách vỏ, ẩm, mốc trắng có biểu hiện hư hỏng… Theo chủ cơ sở cho biết: số hàng hoá trên được mua trôi nổi trên thị trường để bán cho người dân dịp Tết Trung thu.
Các thành viên đoàn kiểm tra và chủ hàng với số hàng hóa vi phạm
Đoàn kiểm tra đã lập biên bản tạm giữ tang vật và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị N với số tiền là 10 triệu đồng theo quy định của pháp luật, đồng thời buộc tiêu huỷ toàn bộ số thực phẩm, hàng hoá vi phạm tránh ảnh hưởng tới sức khoẻ con người.
Chuẩn bị tiêu hủy số lượng hàng hóa vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tiêu hủy số hàng hóa vi phạm

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường