Hội nghị báo cáo viên Trung ương trực tuyến toàn quốc tháng 12-2018

Thứ ba - 18/12/2018 02:43 448 0
Sáng 14/12/2018, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến báo cáo viên toàn quốc tháng 12/2018
Đồng chí Lê Mạnh Hùng - Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị. Tham dự tại điểm cầu huyện Tam Đường có các đ/c lãnh đạo thường trực huyện ủy - HĐND - UBND, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện.

Quang cảnh Hội nghị báo cáo viên trực tuyến toàn quốc tháng 12 tại diểm cầu Tam Đường.

Tại hội nghị, lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư thông tin tới đại biểu tổng quan về tình hình kinh tế - xã hội năm 2018 và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2019. Theo đó, với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của toàn dân năm 2018, kinh tế - xã hội nước ta tiếp tục ổn định và có bước phát triển. Hoàn thành 12/12 chỉ tiêu kinh tế - xã hội mà Quốc hội giao; trong đó có 8 chỉ tiêu vượt kế hoạch, tăng trưởng GDP đạt 6,7%, chỉ số giá tiêu dùng CPI duy trì dưới 4%. Chính phủ đã có các chính sách điều hành kinh tế linh hoạt nhằm kiềm chế lạm phát, thu ngân sách tăng 5,5% so với năm 2017; Năm 2018 cũng chứng kiến sự chuyển dịch đầu tư từ khu vực nhà nước sang khu vực tư nhân; tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 475 tỷ USD. Đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế năm 2019, phấn đấu tiếp tục duy trì mức tăng trưởng cao; giảm lạm phát, thu hút đầu tư, đẩy mạnh lại cơ cấu nền kinh tế gắn với tăng trưởng ổn định, duy trì an sinh xã hội, cải cách tư pháp, tăng cường tiềm lực quốc phòng - an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Bên cạnh đó, Lãnh đạo Bộ Công Thương cũng đã thông tin những nội dung cốt lõi của Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương CPTPP, những vấn đề đặt ra đối với Việt Nam và những giải pháp trong thời gian tới. Đây là hiệp định quan trọng, tác động đến nhiều lĩnh vực và ngoại giao của Việt Nam, việc tham gia CPTPP giúp nước ta nâng cao tính độc lập, tự chủ của nền kinh tế, đẩy nhanh tiến trình cải cách, hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, do đó Việt Nam cần tiến hành các bước chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm tranh thủ cơ hội, hóa giải tốt những thách thức đặt ra cũng như thực hiện hiệp định một cách hiệu quả.

Các đ/c lãnh đạo huyện ủy - HĐND, các ban ngành đoàn thể tham gia tại hội nghị trực tuyến.

Định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng đề nghị, đội ngũ báo cáo viên và cán bộ tuyên giáo các cấp lựa chọn các nội dung của hai chuyên đề để tuyên truyền phù hợp với địa phương, đơn vị, qua đó tạo sự thống nhất nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đồng thời, tập trung tuyên truyền Nghị quyết TW 6; Nghị quyết TW 8 khóa XII, quy định số 08 của BCH TW về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên trước hết là Ủy viên BCT, Ủy viên Ban bí thư, Ủy viên BCH TW Đảng; đặc biệt cũng cần tập trung tuyên truyền Nghị quyết số 18 “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; tuyên truyền về các hoạt động đối ngoại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Thông tin đầy đủ, đa chiều về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; quan tâm tuyên truyền các nhóm giải pháp nhằm ngăn chặn tình trạng di dân tự do, các hoạt động đối nội, đối ngoại nổi bật của Đảng và nhà nước; tăng cường công tác tuyên truyền về biển đảo, nhất là đường lối chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của nhà nước ta về biển đảo, những cơ sở, chứng tích lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường