Liên kết website

Cải cách hành chínhNghị lực vượt khó học giỏi của cậu học trò nghèo

Đăng lúc: Thứ ba - 19/09/2017 14:59
In ra Lưu bài viết này
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, hoàn cảnh khó khăn nhưng với ý chí, nghị lực vươn lên, em Cứ A Nang, học sinh lớp 9A1 Trường phổ thông dân tộc bán trú (DTBT) trung học cơ sở Khun Há luôn đạt thành tích cao trong học tập. Em luôn là tấm gương sáng để các bạn học sinh khác học tập và noi theo.
Qua tìm hiểu chúng tôi được biết em Cứ A Nang là người người dân tộc Mông, nhà ở bản Lao Chải 2, xã Khun Há. Sinh ra trong gia đình khó khăn, nhà có 3 chị em, nguồn thu nhập chính đều phụ thuộc vào mấy sào ruộng của gia đình... Tự nhận thức được những khó khăn của gia đình, ngoài những giờ học trên lớp em giúp đỡ gia đình làm việc nhà, những công việc phù hợp với sức em, dẫu gia đình khó khăn nhưng thay vì mặc cảm về bản thân, em càng lấy đó làm động lực để phấn đấu vươn lên, kết quả từ lớp 1 đến lớp 8, em đều là học sinh tiên tiến, học sinh giỏi toàn diện của trường, năm học vừa qua em đã đạt giải khuyến khích môn toán trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện. Để có được kết quả học tập như ngày hôm nay, ít ai biết rằng, Nang đã phải nỗ lực rất nhiều trong cuộc sống và học tập.
Nang luôn tâm niệm: “học tốt không có nghĩa là chỉ chăm chỉ, cần cù, học hỏi trong quá trình tiếp thu kiến thức mà còn phải biết vận dụng kiến thức ấy vào thực tiễn cuộc sống”. Xác định học tập và rèn luyện đạo đức là nhiệm vụ chính, do đó em đã xây dựng kế hoạch và phương pháp học tập từng ngày, từng tuần cho mình. Trong học tập em luôn chăm chỉ, đi học đều, đúng giờ, chuẩn bị bài đầy đủ và học thuộc bài trước khi lên lớp. Trong lớp luôn chú ý nghe giảng, hăng hái phát biểu xây dựng bài, không học lệch, học tủ, trong các buổi tự học em thường xuyên lên thư viện nhà trường để tìm hiểu và tham khảo những sách hướng dẫn, nâng cao để từ đó áp dụng vào học tập. Khi được hỏi về ước mơ sau này của mình, ánh mắt Nang sáng lên và không ngại “tiết lộ” em sẽ cố gắng trở thành một bác sĩ để chữa bệnh cho những người nghèo.


Trong các tiết học em Cứ A Nang luôn chăm chú nghe thầy cô giảng bài
 

Không chỉ học giỏi, Nang còn được thầy cô giáo yêu mến với năng lực phẩm chất của một người cán bộ lớp. Nhiều năm liền được cô giáo và các bạn tín nhiệm bầu làm lớp phó học tập nên Nang luôn gương mẫu trong học tập và lao động. Mặc dù học tốt hơn các bạn trong lớp nhưng Nang không kiêu căng mà luôn niềm nở giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ. Nhận xét về cậu học trò của mình thầy giáo Đặng Văn Tiến - giáo viên chủ nhiệm lớp 9A1, trường phổ thông DTBT trung học cơ sở Khun Há chia sẻ: “Nang là một học sinh hòa đồng, chăm ngoan và học giỏi toàn diện. Dù xuất thân từ một gia đình nghèo nhưng em là học sinh giàu nghị lực, biết vượt qua mọi khó khăn để vươn lên trong học tập. Thành tích của em là niềm vinh dự và tự hào của thầy cô, bạn bè; đồng thời là tấm gương sáng để các bạn học sinh khác noi theo.”
Những thành tích tiêu biểu và nghị lực vượt khó, học giỏi, em Cứ A Nang xứng đáng là tấm gương để nhiều bạn cùng trang lứa noi theo. Với những nỗ lực cố gắng, hy vọng một ngày không xa những ước mơ hoài bão của em sẽ sớm trở thành hiện thực. 
Tác giả bài viết: Ngọc Hà
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới nhất

Sức khỏe - Đời sống

Truyền hình mới nhất

Kinh tế - Đầu tư

Hình ảnh hoạt động

  Du lịch Tam Đường
12 photos | 166 view
  Văn hóa - Xã Hội
-1 photos | 207 view
  Nông - Lâm nghiệp
9 photos | 166 view
  An ninh - Quốc Phòng
5 photos | 155 view

Truyền hình về cơ sở

Du lịch

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH CỦA HUYỆN

Số: 423- CV/HU
Tên: (V/v sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; báo cáo kết quả học tập chuyên đề năm 2018 trong sinh hoạt Đảng, cơ quan, đoàn thể hàng quý.)

Ngày BH: (23/03/2018)

Số: 206/UBND- KTHT
Tên: (V/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018)

Ngày BH: (21/03/2018)

Số: 196/KH - UBND
Tên: (Kế hoạch tổ chức Tháng hành động Về An toàn , vệ sinh lao động năm 2018)

Ngày BH: (19/03/2018)

Số: 71/KH - MTTQ - BTT
Tên: (Kế hoạch giám sát thực hiện Nghị quyết 03 NQ/HU của BCH Đảng bộ huyện về phân công các chi, đảng bộ khối cơ quan trực thuộc Đảng bộ huyện giúp đỡ bản đặc biệt khó khăn)

Ngày BH: (12/03/2018)

Số: 39/QĐ - MTTQ - BTT
Tên: (Quyết định thành lập đoàn giám sát thực hiện Nghị quyết 03 NQ/HU của BCH Đảng bộ huyện về phân công các chi, đảng bộ khối cơ quan trực thuộc Đảng bộ huyện giúp đỡ bản đặc biệt khó khăn)

Ngày BH: (15/03/2018)

Số: 326/UBND - VX
Tên: (V/v Tổ chức quốc tang đồng chí Phan Văn Khải - Nguyên Thủ tướng Chính Phủ)

Ngày BH: (19/03/2018)

Số: 182/UBND - VP
Tên: (V/v hướng dẫn thực hiện chế độ báo cáo công tác kiểm soát Thủ tục hành chính tại các cơ quan, đơn vị, UBND các xã thị trấn trên địa bàn huyện Tam Đường)

Ngày BH: (14/03/2018)

Số: 154/ UBND - VH&TT
Tên: (V/v đôn đốc thực hiện nội quy hoạt động tại các điểm du lịch, điểm tham quan ngắm cảnh trên địa bàn huyện Tam Đường)

Ngày BH: (06/03/2018)

Số: 565/QĐ - UBND
Tên: (V/v Điều chỉnh phần 4 điều 1 của QĐ số 1288/QĐ - UBND ngày 08/8/2018 của UBND huyện Tam Đường)

Ngày BH: (09/03/2018)

Số: 81/TB - UBND
Tên: (Thông Báo của Đ/c Chủ tịch UBND huyện Tại hội nghị tổng kết công tác du lịch năm 2017; triển khai nhiệm vụ năm 2018)

Ngày BH: (09/03/2018)

Thống kê

  • Đang truy cập: 38
  • Hôm nay: 172
  • Tháng hiện tại: 71103
  • Tổng lượt truy cập: 1264864