Liên kết website

Nghị quyết - Đề án

Cải cách hành chínhTAM ĐƯỜNG TÍCH CỰC PHÁT TRIỂN ĐẢNG TRONG LỰC LƯỢNG DÂN QUÂN TỰ VỆ, DỰ BỊ ĐỘNG VIÊN

Đăng lúc: Thứ hai - 05/06/2017 05:36
In ra Lưu bài viết này
Đến nay, huyện Tam Đường có trên 450 đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ. Có được kết quả đó là nhờ những năm qua, Đảng ủy Quân sự huyện đã chủ động phối hợp với Ban Tổ chức Huyện ủy tham mưu giúp Huyện ủy ra nghị quyết chuyên đề về lãnh đạo công tác phát triển Đảng trong lực lượng thường trực, DQTV, dự bị động viên.
“Để làm tốt công tác phát triển đảng trong lực lượng dân quân tự vệ trong thời gian qua, Đảng ủy Quân sự huyện đã tham mưu giúp Huyện ủy đề ra chỉ tiêu phát triển đảng viên trong lực lượng DQTV, Dự bị động viên trên cơ sở đó, phối hợp cùng với Ban Tổ chức Huyện ủy, đảng ủy các xã, thị trấn chỉ đạo các chi bộ cơ sở quan tâm làm tốt công tác phát triển đảng viên trong lực lượng, đồng thời, tổ chức tốt các lớp tập huấn công tác Đảng, công tác chính trị cho các đồng chí bí thư đảng ủy xã kiêm chính trị viên ban CHQS xã, đồng chí bí thư đoàn thanh niên xã kiêm chính trị viên, phó ban CHQS xã... Nhờ đó, công tác phát triển đảng viên trong lực lượng DQTV, Dự bị động viên những năm qua ở Tam Đường luôn đạt kết quả tốt.
Đồng thời để tạo nguồn phát triển đảng viên trong lực lượng DQTV, Dự bị động viên trước khi tuyển chọn thanh niên vào DQTV, Dự bị động viên các xã quan tâm đến chất lượng đầu vào, nhất là chú trọng việc nhận thức chính trị, tư tưởng, trình độ học vấn” Trung tá Phùng Đình Thành, Chính trị viên phó, Ban CHQS huyện Tam Đường cho biết.
Bên cạnh đó, ban CHQS các xã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức nhiều phong trào thiết thực, như: giúp dân phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai; huấn luyện diễn tập sẵn sàng chiến đấu; huy động lực lượng để thực hiện các nhiệm vụ đột xuất, khó khăn xảy ra ở địa bàn... nhằm tạo điều kiện để lực lượng DQTV, Dự bị động viên phấn đấu, rèn luyện và được thử thách trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương. Qua các hoạt động thực tiễn thực hiện các phong trào, những chiến sỹ DQTV, Dự bị động viên nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc được cấp ủy Đảng quan tâm chăm lo, bồi dưỡng để sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng.Công tác huấn luyện thường xuyên của lực lượng DQTV Tam Đường
 
Ngoài ra, Đảng ủy, Ban CHQS huyện còn chủ động phối hợp với Ban Tổ chức Huyện ủy tham mưu giúp Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo các xã, các cơ quan, các đơn vị rà soát nắm chắc số lượng, chất lượng của lực lượng DQTV, dự bị động viên.
Qua đó, đề ra các biện pháp củng cố, bổ sung, hướng dẫn ban CHQS các xã, các cơ quan, đơn vị chủ động làm tốt công tác lựa chọn để kết nạp công dân vào lực lượng. Đến nay, lực lượng DQTV, dự bị động viên trong toàn huyện có trên 2.700 chiến sỹ.  100% các đơn vị hành chính đều có lực lượng tự vệ cơ quan... Bên cạnh đó, công tác phát triển lực lượng cán bộ chủ chốt, kế cận trong lực lượng DQTV cũng được làm rất tốt, bài bản. Nhờ đó, 5 năm gần đây, đã đào tạo hàng trăm sỹ quan dự bị, xếp đủ theo biên chế đơn vị dự bị động viên và có hàng chục đồng chí thuộc đối tượng nguồn dự trữ…
Từ việc làm tốt công tác xây dựng đảng cũng như việc quy hoạch, đào tạo nguồn dự bị động viên mà thời gian qua lực lượng DQTV của huyện luôn xung kích trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị ở cơ sở, tham gia giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, thực hiện các nhiệm vụ đột xuất, khó khăn xảy ra ở địa bàn...Huấn luyện bắn đạn thật trên thao trường
 
Trên cơ sở kế hoạch phát triển đảng trong lực lượng DQTV, Dự bị động viên các xã, cơ quan, đơn vị đã chủ động cử lực lượng dự bị động viên đi học các lớp bồi dưỡng phát triển đảng viên tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện đối với những thanh niên ưu tú, những chiến sỹ DQTV, Dự bị động viên hoạt động tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao để giới thiệu cho cấp ủy xem xét kết nạp.
Đến nay, toàn huyện có trên 450 đảng viên trong lực lượng DQTV, Dự bị động viên chiếm 16,8% so với toàn lực lượng. Đây là một yếu tố quan trọng giúp công tác xây dựng, phát triển lực lượng DQTV, Dự bị động viên ở huyện Tam Đường ngày càng the hướng nâng cao chất lượng. Nhiều năm trở lại đây, qua các đợt kiểm tra thi đua của lực lượng vũ trang tỉnh, huyện Tam Đường được đánh giá cao trong việc phát triển đảng viên trong lực lượng DQTV, dự bị động viên. Nhờ làm tốt công tác phát triển đảng viên nên chất lượng lãnh đạo của các cấp ủy, chi bộ quân sự và đảng viên được nâng cao một bước cả về phẩm chất đạo đức, chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Đây chính là cơ sở, tiền đề để huyện tiếp tục xây dựng lực lượng DQTV theo phương châm "vững mạnh, rộng khắp", góp phần bảo vệ vững chắc tình an ninh chính trị của địa phương. 
Tác giả bài viết: Đức Toàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới nhất

Sức khỏe - Đời sống

Truyền hình mới nhất

CTTH 11/7/2018

CTTH 11/7/2018

11/07/2018
CTTH 5/7/2018

CTTH 5/7/2018

08/07/2018
CTTH 3/7/2018

CTTH 3/7/2018

04/07/2018

Kinh tế - Đầu tư

Hình ảnh hoạt động

  Du lịch Tam Đường
12 photos | 296 view
  Văn hóa - Xã Hội
-1 photos | 290 view
  Nông - Lâm nghiệp
9 photos | 255 view
  An ninh - Quốc Phòng
5 photos | 246 view

Truyền hình về cơ sở

Du lịch

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH CỦA HUYỆN

Số: Số: 475/UBND-TP
Tên: (V/v: triển khai kế hoạch số 688/KH-UBND ngày 22/5/2018 của UBND tỉnh Lai châu)

Ngày BH: (01/07/2018)

Số: Số: 489/UBND-VP
Tên: (CV: Giao nhiệm vụ xây dựng báo cáo kế hoạch phát tiển kinh tế xã hội và báo cáo đánh giá giữa kỳ thực hiện kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2016-2020)

Ngày BH: (08/07/2018)

Số: Số 308/BC-TCKH
Tên: (Báo cáo công khai số liệu và thuyết minh tình hình thực hiện dự toán ngân sách huyện 6 tháng đầu năm 2018)

Ngày BH: (05/07/2018)

Số: CV : V/v phòng trừ sâu năn, ốc bươu vàng gây hại mạ, lúa vụ mùa 2018
Tên: (CV : V/v phòng trừ sâu năn, ốc bươu vàng gây hại mạ, lúa vụ mùa 2018)

Ngày BH: (09/07/2018)

Số: CV Về việc công tác tuyên truyền, khuyến cáo chăn nuôi lợn khi giá tăng cao
Tên: (CV Về việc công tác tuyên truyền, khuyến cáo chăn nuôi lợn khi giá tăng cao)

Ngày BH: (13/06/2018)

Số: Công văn V/v sử dụng vật liệu không nung trên các công trình xây dựng trên địa bàn huyện Tam Đường
Tên: (Công văn V/v sử dụng vật liệu không nung trên các công trình xây dựng trên địa bàn huyện Tam Đường)

Ngày BH: (27/06/2018)

Số: Số 468/UBND-TP
Tên: (V/v hưởng ứng cuộc thi " tìm hiểu pháp luật trực tuyến" năm 2018)

Ngày BH: (27/06/2018)

Số: Số 116 TB-TTPĐ
Tên: (Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản)

Ngày BH: (26/06/2018)

Số: Số 117/CV-TTPĐ
Tên: (V/v đăng tải thông báo lựa chọn tổ chức đâu giá tài sản)

Ngày BH: (26/06/2018)

Số: 445/UBND - TCKH
Tên: (V/v thực hiện chi trả lương theo mức lương cơ sở 1.390.000đồng/tháng từ ngày 01/7/2018)

Ngày BH: (20/06/2018)

Thống kê

  • Đang truy cập: 37
  • Hôm nay: 3386
  • Tháng hiện tại: 49374
  • Tổng lượt truy cập: 1603906