Liên kết website

Chức năng nhiệm vụ các cơ quan

Trạm truyền thanh Xã, Thị trấn

Cải cách hành chínhSơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Đăng lúc: Thứ tư - 19/07/2017 05:15
In ra Lưu bài viết này
Chiều ngày 15/7/2017, tại UBND xã Bản Bo Ban chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện Tam Đường tổ chức Hội nghị sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Tới dự có đ/c Lê Phú Hiếu - PGĐ Sở y tế, các phòng nghiệp vụ y, Phòng y tế, TTYT huyện, một số ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn trong toàn huyện. Đ/c Tẩn Thị Quế - PCT UBND huyện - Trưởng ban chăm sóc sức khỏe nhân dân Chủ trì hội nghị.
6 tháng đầu năm 2017, Ban chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện đã chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, tăng cường công tác phối hợp với các ban ngành, đoàn thể làm tốt công tác Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Chủ động kiểm tra, giám sát dịch bệnh và phòng trừ kịp thời các loại dịch bệnh. Thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế như tiêm chủng mở rộng, ngày vi chất dinh dưỡng đạt kết quả tốt. Bên cạnh đó, tăng cường công tác phòng chống các bệnh xã hội, bệnh dịch nguy hiểm, phòng chống HIV/AIDS, chương trình dân số/kế hoạch hoá gia đình, vệ sinh an toàn thực phẩm, điều trị thay thế bằng Methadone.. Mạng lưới y tế cơ sở tiếp tục được củng cố, các trang thiết bị y tế hiện đại được bổ xung, chất lượng khám chữa bệnh ngày một nâng lên. Công tác khám chữa bệnh thường xuyên, khám chữa bệnh theo các chương trình mục tiêu y tế quốc gia, khám sức khỏe cho người cao tuổi, người nghèo, gia đình chính sách, nha học đường và chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống các bệnh xã hội được có nhiều chuyển biến tích cực. Tiếp tục thực hiện đề án 1816 có hiệu quả. Song song với đó, thực hiện tốt kế hoạch xây dựng các xã đạt tiêu chí quốc gia về chuẩn y tế xã giai đoạn 2011 - 2020, đồng thời duy trì 9 xã đạt chuẩn quốc gia về y tế. Tiếp tục thực hiện công tác đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm đã tổ chức khám chữa bệnh cho trên 70.500 lượt người đạt 48,6% kế hoạch. Điều trị nội trú cho trên 3.005 lượt bệnh nhân, điều trị ngoại trú và kê đơn cho gần 28.500 lượt người, tỷ lệ người bệnh được khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền đạt 28%... Từ những kết quả trên đã góp phần không để dịch bệnh sảy ra và từng bước nâng cao công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, Ban chăm sóc sức khỏe nhân dân cũng đã đề ra 8 nhiệm vụ và 6 giải pháp trọng tâm để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ y tế trong 6 tháng cuối năm 2017.Quang cảnh Hội nghị sơ kết công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân 6 tháng đầu năm.
 
          Tại hội nghị, các đại biểu cũng tập chung thảo luận nêu ra một số khó khăn trong việc thực hiện chương trình DS - KHHGĐ tại các cơ sở, đặc biệt là tình trạng sinh con thứ 3, khó khăn trong việc trang cấp thiết bị, việc phối hợp giữa đơn vị y tế và Bảo hiểm xã hội chưa được chặt chẽ, các ban ngành đoàn thể chưa thực sự vào cuộc đối với việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, khó khăn trong việc đảm bảo AT VSTP…
          Phát biểu tại hội nghị Đ/c Lê Phú Hiếu - Phó GĐ Sở y tế đánh giá cao những nỗ lực của Ban chăm sóc sức khỏe huyện đạt được trong 6 tháng qua, đồng thời đ/c cũng mong rằng trong thời gian tới Tam Đường cần tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống các dịch bệnh, đảm bảo việc vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện có hiệu quả các chương trình y tế quốc gia đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn.Lãnh đạo TTYT huyện ký quy chế phối hợp với các xã, Thị trấn về thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn
 
          Kết luận Hội nghị đ/c Tẩn Thị Quế - PCT UBND huyện - Trưởng ban Chăm sóc sức khỏe nhân dân đề nghị: Các ban ngành, đoàn thể cần tích cực phối hợp với các đơn vị y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân, duy trì các xã đạt chuẩn quốc gia về y tế, tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân phòng chống các loại dịch bệnh, tham gia Bảo hiểm y tế tránh thiệt hại đến kinh tế khi mắc phải các căn bệnh hiểm nghèo. Bên cạnh đó, đ/c cũng đề nghị Đơn vị Bảo hiểm xã hội cần chủ động phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc thanh toán, chi trả chi phí khám chữa bệnh cho nhân dân theo đúng quy định của pháp luật...
          Hội nghị cũng đã tổ chức ký quy chế phối hợp giữa Trung tâm y tế huyện và các xã, thị trấn về thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.
Tác giả bài viết: Hoàng Cường
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin mới nhất

Sức khỏe - Đời sống

Truyền hình mới nhất

Kinh tế - Đầu tư

Hình ảnh hoạt động

  Một Góc Tà Lèng
5 photos | 14 view
  Du lịch Tam Đường
12 photos | 372 view
  Văn hóa - Xã Hội
-1 photos | 345 view

Du lịch

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH CỦA HUYỆN

Số: 383/BC-UBND
Tên: (Báo cáo: Kết quả tự kiểm tra văn bản do HĐND - UBND huyện Tam Đường ban hành từ 01/7/2017 đến 30/6/2018)

Ngày BH: (28/08/2018)

Số: 56/NV
Tên: (V/v tham gia ý kiến vào Dự thảo Quyết định Quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện.)

Ngày BH: (17/09/2018)

Số: 68-HD/BTGHU
Tên: (Hướng dẫn: Tuyên truyền các sự kiện lịch sử của tỉnh trong năm 2019)

Ngày BH: (25/08/2018)

Số: 767/STTTT-BCVTCNTT
Tên: (V/v cảnh báo nguy cơ lây nhiễm mã độc cho các mạng CNTT của cơ quan Đảng, Nhà nước)

Ngày BH: (11/09/2018)

Số: 644/KH-UBND
Tên: (Kế hoạch: Tổ chức hoạt động Tết Trung thu năm 2018)

Ngày BH: (03/09/2018)

Số: 1391/UBND-NC
Tên: (V/v tăng cường công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC))

Ngày BH: (10/09/2018)

Số: 673/KH-UBND
Tên: (Kế hoạch: Rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình trên địa bàn huyện Tam Đường năm 2018)

Ngày BH: (12/09/2018)

Số: 1718/QĐ-UBND
Tên: (Quyết định: Thành lập Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình năm 2018)

Ngày BH: (13/09/2018)

Số: 1718/QĐ-UBND
Tên: (Quyết định: Thành lập Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình năm 2018)

Ngày BH: (13/09/2018)

Số: 677/KH-UBND
Tên: (Kế hoạch: Triển khai thực hiện "Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" năm 2018 trên địa bàn huyện Tam Đường)

Ngày BH: (10/09/2018)

Thống kê

  • Đang truy cập: 42
  • Hôm nay: 5028
  • Tháng hiện tại: 99957
  • Tổng lượt truy cập: 1897175