Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Tam Đường tiếp xúc cử tri tại xã Nùng Nàng và Bản Giang

Chủ nhật - 10/06/2018 00:51 452 0
Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7, Hội đồng nhân dân ( HĐND) tỉnh khóa XIV, kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XX (nhiệm kỳ 2016 - 20121), đồng chí Sùng A Hồ - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, và tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Tam Đường đã có cuộc tiếp xúc cử tri tại 2 xã Nùng Nàng và Bản Giang của huyện Tam Đường.
Tại hội nghị tiếp xúc, sau khi được nghe lãnh đạo huyện Tam Đường và các xã báo cáo tình hình phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Tổ đại biểu HĐND tỉnh và Huyện đã thông báo với cử tri về nội dung, chương trình, thời gian dự kiến tổ chức kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XIV, kỳ họp thứ 6 của HĐND huyện khóa XX. Trên tinh thần thẳng thẳn, dân chủ, cởi mở cử tri 2 xã Nùng Nàng, Bản Giang đã kiến nghị với đoàn đại biểu HĐND tỉnh một số nội dung được nhân dân quan tâm, tập trung vào lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản, hỗ trợ an sinh xã hội; thu hút đầu tư phát triển du lịch. Trong đó, nội dung được cử xã Nùng Nàng kiến nghị nhiều nhất là việc tỉnh và huyện cần nhanh chóng đầu tư, sửa chữa hệ thống kênh mương cho bản Sáy San 3, tiến hành cấp sổ đỏ khu đất canh tác thuộc địa phận xã Sang Thàng (TP. Lai Châu) cho một số hộ ở bản Sáy San 1; đầu tư cơ sở hạ tầng cho các bản để xã Nùng Nàng sớm về đích Nông thôn mới trong năm 2018.

Đồng chí Sùng A Hồ - Trưởng Ban dân tộc tỉnh Lai Châu, tiếp xúc cử tri tại xã Nùng Nàng

Cử tri xã Bản Giang kiến nghị các ngành chức năng cần có biện pháp khắc phục, sửa chữa lại ống dẫn, bể chứa nước sạch cho các bản; hỗ trợ cát sỏi, xi măng cho bản Coóc Pa, Tẩn Phì Nhiêu làm đường nội đồng, nội bản; hỗ trợ giống cây trồng rừng trên diện tích 5 ha và làm rõ diện tích rừng đang được giao khoán quản lý chung thuộc xã Bản Hon và 2 bản của xã Bản Giang để có những biện pháp chi trả tiền DVMTR cho hợp lý... Các ý kiến, kiến nghị của cử tri 2 xã đã được Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện và lãnh đạo 2 xã trả lời theo thẩm quyền, đồng thời tiếp thu những ý kiến khác để tổng hợp, trình các cấp và cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian tới.

Tác giả: Cầm Thanh

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường