Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Tả Lèng năm 2018

Ngày 26/11, xã Tả Lèng, huyện Tam Đường đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018.
Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Từ Hữu Hà – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập; các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập huyện.. Cuộc diễn tập gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẳn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào trạng thái Quốc phòng; Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ.

Cấp ủy chính quyền xã Tả Lèng thực hành diễn tập phần cơ chế.

Trong diễn tập phần cơ chế, các hội nghị: Họp Ban hậu cần nhân dân triển khai kế hoạch đảm bảo cho chiến đấu phòng thủ; Đảng ủy xã thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ của chỉ huy trưởng; Chủ tịch UBND xã giao nhiệm vụ, hiệp đồng, chỉ thị bảo đảm trong chiến đấu phòng thủ cho ban ngành, đoàn thể, các trưởng bản được tổ chức đảm bảo nội dung, thời gian, chương trình theo đúng ý định, kế hoạch diễn tập của Ban chỉ đạo diễn tập huyện đề ra.

ác lực lượng tham gia diễn tập phần thực binh

Phần thực binh với đề mục: “Trung đội dân quân cơ động chiến đấu tập kích” được thực hiện hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng, tiêu diệt được mục tiêu địch, bảo đảm an toàn về người, vũ khí trang bị.
          Kết thúc diễn tập, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Tam Đường đã tổng kết, rút kinh nghiệm đánh giá buổi diễn tập đạt loại xuất sắc.

Tác giả: Trọng Hoản

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường