Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Người dân phát hiện và giao nộp 10 quả lựu đạn

Sáng ngày 5/1/2017, Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội công an huyện Tam Đường tiếp nhận 10 quả lựu đạn do anh Lừu Văn Việt sinh năm 1979 thường trú tại bản Bình Luông - Thị trấn Tam Đường đến giao nộp.
Theo anh Việt cho biết, trong quá trình san gạt mặt bằng để xây dựng lại căn bếp của gia đình anh đã phát hiện được 10 quả lựu đạn không còn chốt và đã hoen gỉ nằm ngay dưới chân cột bếp cũ. Được biết địa điểm anh Việt phát hiện ra số lựu đạn trên trước đây là địa điểm đóng quân của Sư đoàn 326 thuộc Quân khu 2 từng đóng quân, có thể số lựu đạn trên là số vũ khí còn sót lại sau khi Sư đoàn rút quân.
Anh Việt ký biên bản giao nộp số lựu đạn cho Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội công an huyện Tam Đường.

Tiếp nhận số lựu đạn trên của anh Việt, đại diện lãnh đạo đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội công an huyện Tam Đường chân thành cảm ơn anh Việt đã tự giác giao nộp số lựu đạn trên cho cơ quan chức năng, đồng thời đề nghị anh về cơ sở tích cực tuyên truyền vận động bà con nhân dân nếu phát hiện thêm vũ khí, vật liệu nổ còn sót lại cần giao nộp cho cơ quan chức năng và không tàng trữ trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.
          Sau khi tiếp nhận số lựu đạn do người dân giao nộp, đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện sẽ tiến hành bàn giao cho Ban chỉ huy quân sự huyện để sử lý theo quy định.

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường