Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Tam Đường tăng cường đảm bảo an toàn giao thông dịp cuối năm

Trong năm qua, toàn huyện Tam Đường xảy ra 7 vụ tai nạn, 7 vụ va chạm giao thông, hậu quả làm 18 người chết, 14 người bị thương, ước thiệt hại trên 1 tỷ đồng ( giảm 2 vụ, giảm 14 người bị thương, tăng 11 người chết so với năm 2017). Từ nay đến cuối năm là thời gian cao điểm, tình hình TTATGT dịp này thường diễn biến phức tạp. Nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa tăng cao khiến các tuyến đường gia tăng lưu lượng phương tiện, dễ xảy TNGT. Để hạn chế thấp nhất thiệt hại do TNGT, Công an huyện Tam Đường đã tập trung triển khai nhiều giải pháp đồng bộ và hiệu quả.Theo đó, Công an huyện đã xây dựng kế hoạch và tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về: nồng độ cồn; tốc độ; chở hàng quá tải; không sử dụng mũ bảo hiểm; xe hết niên hạn sử dụng hoặc không đảm bảo an toàn kỹ thuật vẫn tham gia giao thông... Khi Tết Nguyên đán 2019, đang đến gần, nhiều đối tượng lợi dụng vận chuyển, mua bán pháo trái phép, chất cháy nổ nên ngoài kiểm tra nghiệp vụ về ATGT, cán bộ, chiến sỹ của Đội CSGT công an huyện Tam Đường cũng phối hợp kiểm tra để ngăn chặn xử lý các trường hợp xe khách vận chuyển chất cháy, nổ. Qua đó, kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý những hành vi vi phạm pháp luật về ATGT, cùng với đó đẩy mạnh tuyên truyền tới người dân khi đã sử dụng bia, rượu, chất kích thích tuyệt đối không điều khiển phương tiện giao thông; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về nồng độ cồn, đảm bảo ATGT trước, trong và sau Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Lực lượng Công an huyện Tam Đường tăng cường tuần tra kiểm soát vi phạm giao thông.

Tác giả: Đức Trọng - Yến Thanh

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường