Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Đảm bảo ATGT dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Sắp tới dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, để chủ động ứng phó và hạn chế tới mức thấp nhất tình trạng tai nạn giao thông và vi phạm an toàn giao thông trên địa bàn huyện, những ngày này lực lượng CSGT Công an huyện đã triển khai kế hoạch tăng cường đảm bảo trật tự ATGT, tuần tra kiểm soát giúp người dân và người tham gia giao thông được an toàn.
Năm nay dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 4 ngày, đây là thời điểm nhu cầu đi lại, thăm hỏi người thân của nhân dân tăng mạnh nên phương tiện tham gia giao thông có thể tăng đột biến, dẫn đến những nhiều trường hợp vi phạm Luật giao thông như chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ cho phép, điều khiển phương tiện giao thông khi trong người có các chất kích thích, lạng lách đánh võng...
Để đảm bảo ATGT trong kỳ nghỉ lễ, Đội CSGT công an huyện đã sớm thực hiện nhiều giải pháp nhằm giữ vững an ninh trật tự, hạn chế tai nạn trên địa bàn. Là cán bộ chiến sỹ thuộc tổ tuần tra, kiểm soát trật tự ATGT của Đội CSGT Công an huyện Tam Đường Trung úy Phạm Văn Bình cho biết: Trong những ngày này cán bộ chiến sỹ lực lượng chúng tôi sẽ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, nhất là các trường hợp tiềm ẩn đến tai nạn giao thông. Ngoài xử lý các trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ chúng tôi cũng tuyên truyền, nhắc nhở người tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho chính mình và cho mọi người.

IMG2 5343
Cán bộ, chiến sỹ lực lượng CSGT Công an huyện kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông

Để đảm bảo ATGT trong những ngày này, lực lượng CSGT Công an huyện huy động 100% quân số ứng trực và các thiết bị nghiệp vụ, đồng thời tăng cường thời gian tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên các tuyến đường nhất là các tuyến đường Quốc lộ, tỉnh lộ, là nơi có mật độ, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hoặc cố tình vi phạm Luật giao thông đường bộ, hạn chế thấp nhất tình trạng tai nạn giao thông trên địa bàn, để người dân được nghỉ lễ trong không khí vui vẻ và an toàn. Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này Đại Úy Nguyễn Ngọc Tuân – Đội trưởng đội CSGT Công an huyện Tam Đường cho biết: Thời gian nghỉ lễ năm nay khá dài, chúng tôi dự đoán là tình hình mật độ, lưu lượng và phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường khá đông do mọi người ở xa về thăm nhà, đi chơi, tham quan, ngắm cảnh, do đó chúng tôi đã lên kế hoạch tăng cường thời lượng tuần tra, kiểm soát, yêu cầu cán bộ chiến sỹ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông, đồng thời chúng tôi cũng phối hợp với các ban ngành huyện và các trường học tăng cường công tác tuyên truyền đến nhân dân để nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ phấn đấu trong 4 ngày nghỉ lễ trên địa bàn huyện sẽ không sảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng nào.
Ngoài những giải pháp và cố gắng nỗ lực của cán bộ, chiến sỹ lực lượng CSGT Công an huyện Tam Đường cộng với ý thức chấp hành của người tham gia giao thông, hi vọng 4 ngày nghỉ lễ Tam Đường sẽ không sảy ra vụ tai nạn giao thông nào.

Nguồn tin:    Hoàng Cường