Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Giao ban công an 2 cấp huyện xã quý I năm 2019

Chiều ngày 1/4/2019, Công an huyện Tam Đường tổ chức buổi giao ban công an 2 cấp huyện xã quý I năm 2019 tại xã Sơn Bình. Tới dự có thượng tá Nguyễn Văn Dũng - phó trưởng công an huyện, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ công an tỉnh, đại diện các xã, thị trấn, các tổ đội nghiệp vụ công an huyện và công an các xã, thị trấn.
Theo báo cáo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện, Quý I năm 2019 trên địa bàn huyện sảy ra 11 vụ vi phạm pháp luật, giảm 10 vụ so với quý IV năm 2018, trong đó trộm cắp tài sản là 7 vụ, đã điều tra làm rõ 5 vụ, 5 đối tượng, đánh nhau cố ý gây thương tích là 4 vụ. 3 tháng đầu năm các lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ 3 vụ với 3 đối tượng liên quan đến ma túy và đã sử lý theo quy định; Đối với công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội hiện đang quản lý 11 đối tượng án treo, cải tạo không giam giữ 5 đối tượng, 6 đối tượng hoãn thi hành án và 488 đối tượng tù tha., đồng thời quản lý tốt công tác cư trú trên địa bàn. Cùng với đó các đơn vị chức năng cũng đã triển khai thu thập dữ liệu về dân cư được gần 11.900 hộ đạt 98,6%, trong đó có 5 xã đã hoàn thành xong việc thu thập là Bản Bo, Bản Giang, Giang Ma, Sùng Hoài và Bản Giang; các lực lượng công an huyện và xã cũng tăng cường quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và làm tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đồng thời đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, kiện toàn các tổ hòa giải, tổ an ninh, tổ tự quản... và duy trì các mô hình Cổng trường an toàn giao thông, cụm giáp ranh đảm bảo ANTT, mô hình dòng họ tự quản về ANTT và xây dựng thành công 5 bản không ma túy tại xã Giang Ma.

Quang cảnh buổi giao ban công an 2 cấp huyện xã quý I năm 2019

Phát biểu tham luận tại buổi giao ban, các xã đề nghị lực lượng công an huyện tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo ATGT, tuyên truyền đến các em học sinh tại các trường học về tác hại của mạng xã hội, có biện pháp hạn chế tình trạng xuất cảnh trái phép, vận chuyển trái phép các loại quặng, bố trí nơi làm việc cho lực lượng công an chính quy về cắm xã, tiếp tục đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, triệt phá các tụ điểm phức tạp, nhất là tội phạm buôn bán chất ma túy, tình trạng trộm cắp tài sản...

Kết luận buổi giao ban thượng tá Nguyễn Văn Dũng - Phó trưởng công an huyện đề nghị các tổ đội nghiệp vụ công an huyện và lực lượng công an các xã, thị trấn cần giải quyết dứt điểm các vụ việc tại cơ sở, đồng thời kịp thời báo cáo về công an huyện những vấn đề vướng mắc, tích cực chuyển hóa địa bàn phức tạp về ANTT nhằm đảm bảo ổn định chính trị, trật tự an toàn tại địa phương.

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường