Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Huấn luyện dân quân binh chủng phòng không, pháo binh năm 2019

Sáng ngày 12/3, Ban chỉ huy quân sự huyện Tam Đường tổ chức huấn luyện Dân quân binh chủng phòng không, pháo binh năm 2019.
Trong thời gian 12 ngày, 48 chiến sỹ dân quân, tự vệ (DQTV) binh chủng phòng không, pháo binh được học tập các nội dung: Tình hình an ninh chính trị - TTATXH địa phương; phòng chống âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch; Luật DQTV và một số văn bản của Đảng, Nhà nước về DQTV; vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của lực lượng DQTV pháo binh và phòng không.

Về huấn luyện chuyên ngành: Lực lượng DQTV phòng không được huấn luyện về tác dụng, cấu tạo súng máy phòng không 12 ly 7, những hỏng hóc thông thường, nguyên nhân và cách xử lý; hiệp đồng khẩu đội chuẩn bị chiến đấu; khẩu đội thực hành chiến đấu; luyện tập bắn mục tiêu trên không và mặt đất.

Quang cảnh khai mạc đợt huấn luyện dân quân binh chủng phòng không, pháo binh năm 2019

Đối với lực lượng DQTV pháo binh nội dung học tập trung vào: cấu tạo, tính năng, kỹ chiến thuật pháo cối; cách sử dụng địa bàn, ống nhòm, thước góc bắn; kỹ thuật bắn quan sát tại cối mục tiêu cố định; bắn ứng dụng; khẩu đội, trung đội tổ chức chuẩn bị chiến đấu và thực hành chiến đấu…

Thông qua lớp huấn luyện sẽ giúp cho chiến sỹ dân quân các binh chủng  nắm được các nội dung cơ bản về kỹ chiến thuật từng chuyên ngành. Từ đó nâng cao chất lượng toàn diện của đội ngũ dân quân trên địa bàn huyện, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2019 và những năm tiếp theo.

Tác giả: Trọng Hoản

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường