Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Sẵn Sàng cho mùa huấn luyện mới

Thực hiện kế hoạch huấn luyện năm 2020, trong những ngày này, lực lượng vũ trang huyện Tam Đường đang tích cực chuẩn bị đầy đủ các điều kiện sẵn sàng bước vào mùa huấn luyện mới với khí thế thi đua lập công quyết thắng.
Tranh thủ thời tiết nắng ráo những ngày cuối tháng 2/2020, Ban CHQS thị trấn Tam Đường tiến hành sơn sửa, làm mới mô hình học cụ và tổ chức lực lượng phát dọn thao trường, bãi tập để chuẩn bị cho công tác huấn luyện năm nay.
  Anh Trần Đăng Hùng – Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị trấn Tam Đường cho biết: "Theo kế hoạch, thì còn hơn một tuần nữa thị trấn Tam Đường mới bước vào huấn luyện. Tuy nhiên, những ngày qua chúng tôi đã tích cực làm mới, sửa chữa hơn 20 mô hình học cụ, gồm: Các loại bia, biển, lựu đạn và các vật dụng khác. Các giáo án, bài giảng đã hoàn thành và được cấp trên phê duyệt. Hiện tất cả mọi thứ đã sẵn sàng cho đợt huấn luyện mới”
 Mùa huấn luyện năm nay, huyện Tam Đường thực hiện huấn luyện cho 1.429 chiến sĩ của 18 đầu mối dân quân tự vệ (14 đơn vị xã, thị trấn và 4 đơn tự vệ khối cơ quan, trường học). Để chuẩn bị tốt cho công tác ra quân huấn luyện năm 2020, ngay từ  đầu năm, Ban CHQS huyện đã tham gia tập huấn các cấp. Đồng thời, tiến hành tập huấn đơn vị nhằm thống nhất nội dung, tổ chức phương pháp cho đội ngũ cán bộ trực tiếp huấn luyện. Sau tập huấn, cán bộ được huấn luyện tiến hành soạn giáo án, bài giảng đảm bảo đầy đủ nội dung và đạt chất lượng, được các cấp phê duyệt theo đúng quy định.
 Bên cạnh đó, Đảng ủy, Ban CHQS huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị triển khai làm tốt mọi công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, từ thao trường, bãi tập đến con người, bảo đảm sẵn sàng cho mùa huấn luyện đạt kết quả cao nhất. Được biết, năm nay, các đơn vị tham gia huấn luyện đã tu sửa và làm mới trên 500 mô hình học cụ, như: bia bảng các loại, mìn, lựu đạn, mõ quay… Huy động trên 150 ngày công để củng cố thao trường, bãi tập theo đúng quy định, đáp ứng yêu cầu của từng nội dung, khoa mục huấn luyện đề ra.

Dân quân thị trấn Tam Đường tích cực chuẩn bị các mô hình học cụ cho mùa huấn luyện mới

Theo kế hoạch, công tác huấn luyện sẽ bắt đầu từ 1/3 và kết thúc vào 15/7/2020. Năm nay, LLVT huyện tiếp tục thực hiện theo đúng phương châm huấn luyện “Cơ bản - Thiết thực - Vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, kết hợp chặt chẽ huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị. Huấn luyện sát nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn, phương án và thực tế chiến đấu, lấy thực hành là chính; kết hợp huấn luyện với rèn luyện kỷ luật; sử dụng thành thạo vũ khí trang bị; nâng cao khả năng cơ động, hiệp đồng tác chiến trong khu vực phòng thủ của địa phương trong mọi tình huống. Trong qúa trình huấn luyện, các đơn vị chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền làm tốt công tác dân vận, giúp đỡ các gia đình chính sách và tham gia xây dựng NTM…
 Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Nùng Văn Sơn - Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Tam Đường cho biết: Mùa huấn luyện năm nay, LLVT huyện phấn đấu 100% chiến sĩ đạt yêu cầu, trong đó 70% trở lên đạt khá giỏi. Để đạt được mục tiêu này, Ban CHQS huyện xây dựng kế hoạch cử cán bộ trực tiếp xuống thao trường kiểm tra quân số, hướng dẫn chiến thuật mới, đôn đốc, động viên các chiến sĩ trong suốt quá trình huấn luyện. Trong huấn luyện vừa đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, vừa làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19.
 Với tinh thần tích cực, sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, cùng ý chí quyết tâm ra quân thắng lợi, tin tưởng rằng mỗi cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện Tam Đường sẽ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
                                                                                                Trọng Hoản

Nguồn tin:   Trọng Hoản