Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Cam Bản giang giảm sức tiêu thụ

Thực hiện NQ 08-NQ/ĐU ngày 30/10/2015 của BCH Đảng bộ xã BG về phát triển và thâm canh vùng cây ăn quả tập trung giai đoạn 2015 -2020, hiện tại xã Bản Giang có 108 ha cam đang sinh trưởng, phát triển tốt
Nhiều năm trở lại đây nhờ được chăm sóc theo đúng quy trình kỹ thuật, cây cam tỏ ra thích nghi với khí hậu và thổ nhưỡng nơi đây. Cam đã bắt đầu cho thu hoạch với sản lượng cao, mang lại 1 nguồn thu nhập tương đối ổn định cho người dân. Tuy nhiên, thời điểm này đang vào vụ cam chín rộ, người dân nơi đây lại canh cánh nỗi lo vì giá cam thấp, sức mua của thị trường giảm. Khi mà thị trường thu mua chủ yếu vẫn chỉ là trong tỉnh. Những năm trước giá cam từ 30-35.000/kg, nhưng hiện tại lượng cam bán ra thị trường nhiều, giá bán có khi xuống tới mức 10-15.000/kg. Trước thực tế này, hiện nay thay vì bán cam ồ ạt, xã đang vận động bà con chăm sóc cam chín đến cuối vụ, cam ngọt, được giá mới bán. Đây chỉ là giải pháp trước mắt, bởi thời tiết từ nay đến cuối năm giá rét kèm sương muối cam rất dễ rụng, mong muốn lớn nhất của của người dân xã BG lúc này là tỉnh,  huyện sớm có giải pháp để thu hút công ty, doanh nghiệp ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm cam cho bà con với giá ổn định. Có như vậy bà con mới yên tâm thâm canh cam theo hướng hang hóa, góp phần nâng cao thu nhập.

Tác giả: yến Thanh

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường