Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

http://tamduong.laichau.gov.vn


Chi bộ trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Bản Hon nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh

Những năm qua, cùng với việc chú trọng thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, chi bộ trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Bản Hon còn đặc biệt quan tâm tới công tác xây dựng Đảng, lấy công tác xây dựng đảng làm nền tảng để nâng cao chất lượng dạy và học
Được biết, hiện nay chi bộ trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Bản Hon có 11 đảng viên. Với mục tiêu xây dựng “Chi bộ trong sạch vững mạnh”, Chi bộ luôn quan tâm thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và coi đây là nhiệm vụ hàng đầu trong công tác xây dựng Đảng. 100% đảng viên trong chi bộ được  tham gia học tập các chuyên đề của Chỉ thị 03, chỉ thị 05 - CT/TW của bộ chính trị về việc học tập, làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó triển khai thực hiện bằng những hành động, việc làm cụ thể. Qua đó, đã tạo chuyển biến sâu sắc từ nhận thức đến hành động trong cán bộ, đảng viên và giáo viên trong nhà trường, luôn giữ gìn phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống theo tư tưởng và tấm gương đạo đức của Bác. 
Bên cạnh đó, Chi bộ luôn chú trọng xây dựng nghị quyết phù hợp với thực tế của đơn vị để phát huy tối đa hiệu quả công tác. Hàng tháng Chi bộ duy trì sinh hoạt theo đúng quy định của Điều lệ Đảng. Nội dung, hình thức sinh hoạt thường xuyên được đổi mới. Trong sinh hoạt, các đảng viên mạnh dạn tự phê bình và phê bình với tinh thần cầu thị, giúp nhau cùng tiến bộ. Vai trò tiên phong, gương mẫu của từng đảng viên được phát huy, ý thức tự rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cũng như phẩm chất đạo đức đã được nâng lên rõ rệt.
Mặt khác, Chi bộ còn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc trong việc thực hiện nhiệm vụ của các đảng viên, kiểm điểm, xử lý nghiêm những trường hợp sai phạm. Qua bình xét, xếp loại đảng viên hằng năm 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Chi bộ nhiều năm đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh.
Song song với đó, trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, những năm qua Chi bộ đã chỉ đạo nhà trường thực hiện tốt việc huy động học sinh ra lớp, đảm bảo 100% trẻ trong độ tuổi được đến trường, hạn chế tối đa tình trạng học sinh bỏ học. Tỷ lệ học sinh chuyên cần của nhà trường luôn đạt từ 97-98% trở lên. Chất lượng 2 mặt giáo dục được nâng dần lên qua từng năm, năm học 2016-2017, tỷ lệ học sinh khá, giỏi của nhà trường đạt trên 52%, có 16/24 em học sinh tham dự thi và đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện…
Tin rằng với sự lãnh, chỉ đạo đúng hướng, phù hợp thực tế, thời gian tới Chi bộ Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Bản Hon tiếp tục giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh.

Tác giả bài viết: Ngọc Hà

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down