Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Côc Phung xây dựng Bản xanh, sạch, đẹp - kinh tế bền vững

Thời gian qua, Nhân dân bản Cốc Phung – xã Bản Bo luôn đi đầu trong chuyển dịch cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đến nay, bản có thu nhập bình quân 22 triệu đồng/người/năm
Đặc biệt người dân nơi đây đang thực hiện có hiệu quả mô hình xây dựng bản xanh - sạch - đẹp gắn với phát triển kinh tế bền vững. Để tạo môi trường sống xanh  sạch đẹp, bà con trong bản đã tự nâng cao ý thức trong việc thu gom, xử lý rác thải đúng nơi quy định; thứ 7 hàng tuần các hộ cắt cử thành viên tham gia tổng vệ sinh môi trường. Mô hình tự quản xử lý chất thải sinh hoạt, giữ vệ sinh và bảo vệ môi trường được bản tích cực vận động Nhân dân tham gia thực hiện. Tổ chức cho các hộ dân ký cam kết giữ gìn vệ sinh môi trường trong chăn nuôi. Nhờ đó, 100% hộ dân đổi thay phương thức chăn nuôi từ thả rông sang nuôi nhốt và có đầu tư chăm sóc. Cùng với đó, nhờ sự hỗ trợ của nhà nước bà con cũng đã tiến hành trồng mới cây cảnh và quy hoạch đất làm vườn hoa tại ở các điểm công cộng như: nhà văn hóa, khoảng đất trống ở đầu bản, giữa bản và dọc đường nội bản. Nhờ tích cực xây dựng bản xanh - sạch - đẹp, hiện tại cốc phung đã và đang là một trong những địa điểm thu hút du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, tìm hiểu văn hóa của đồng bào dân tộc Giáy nơi đây.

Tác giả: yến Thanh

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường