Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Nông dân xã Thèn Sin tích cực bảo vệ gia súc trong mùa đông

Hiện nay, tổng đàn gia súc của xã Thèn Sin là 3.278 con
Đảm bảo đàn gia súc không bị chết do đói, rét trong mùa đông năm nay, chính quyền địa phương và các hộ nông dân trên địa bàn xã đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng, chống. Để chủ động bảo vệ đàn vật nuôi, xã cử cán bộ xuống từng hộ gia đình vận động, tuyên truyền, hướng dẫn bà con gia cố, giữ khô nền chuồng trại nuôi gia súc, tạo nguồn nhiệt sưởi ấm tại chuồng bằng cách thắp điện, đặc biệt đối với nghé và lợn con. Chuẩn bị nguồn thức ăn dự trữ những ngày giá rét như: rơm rạ, cây ngô tươi, cỏ voi và các thức ăn tinh như: ngô, sắn, muối… Bên cạnh đó, xã cũng tuyên truyền, vận động bà con tăng cường các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh cho đàn gia súc, tổ chức tiêm phòng các loại vác xin, phun thuốc tiêu độc khử trùng định kỳ. Để đàn gia súc sinh trưởng, phát triển tốt hơn, ngoài sự chủ động vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương, người dân cũng cần nâng cao ý thức bảo vệ đàn vật nuôi của gia đình mình.

Tác giả: Ngọc Hà

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường