Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Sơn Bình bảo vệ rừng

Chi trả tiền DVMTR là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp khi sử dụng cả nguồn nước và lưu vực sông
Chính sách này không những tạo nguồn tài chính góp phần đầu tư trực tiếp vào việc bảo vệ và phát triển rừng, giảm gánh nặng ngân sách cho Nhà nước, thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa nghề rừng và góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc phát triển tài nguyên rừng, cải thiện môi trường sống, nâng cao chất lượng DVMTR. Thực hiện chính sách này, người dân tại nhiều địa phương trên địa bàn huyện TĐ không chỉ có thêm nguồn thu nhập để nâng cao chất lượng cuộc sống mà quan trọng hơn cả là ý thức BVR của người dân đã được nâng lên rõ rệt, trong đó có xã Sơn Bình, địa phương có tỷ lệ độ che phủ rừng lớn nhất của huyện TĐ với 53,87%. Hiện xã có diện tích rừng tự nhiên là 5.904,80 ha,  mỗi năm xã Sơn Bình được chi trả 3,7 tỷ đồng từ phí chi trả dịch vụ môi trường rừng. Nhờ rừng, mỗi năm xã có từ 7-8 hộ thoát nghèo bền vững. Năm 2017, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 23 triệu/người/năm ( tăng 7 triệu so với năm 2015), tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 38,06%.

Tác giả: yến Thanh

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường