Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Tăng cường công tác vận động cai nghiện ma túy tại cộng đồng

Toàn huyện TĐ hiện có 144 người nghiện ma túy (có hồ sơ quản lý), giảm 22 người so với năm 2017
thời gian qua huyện ta đã có nhiều biện pháp vận động, giúp đỡ người nghiện ma túy cai nghiện tại cộng đồng, đặc biệt là vận động người nghiện ma túy điều trị cai nghiện bằng thuốc Methadone. Trong năm 2018 đã vận động được 127 người tham gia điều trị methadone chiếm 88,19%, lập hồ sơ đưa 13 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc. Việc điều trị thay thế các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone đã mở ra cơ hội cho người nghiện ma túy cai nghiện, giảm việc sử dụng ma túy bất hợp pháp, làm giảm tình trạng lây nhiễm HIV trên người nghiện ma túy; cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống; hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng, có cơ hội việc làm; giảm gánh nặng tài chính cho gđ và xã hội, giụp họ trở thành những công dân có ích.

Tác giả: yến Thanh

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường