Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Toàn huyện có 42 bản kiểu mẫu xanh-sạch-đẹp

Huyện Tam Đường đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 cơ bản các xã, thị trấn đạt tiêu chí về vệ sinh môi trường; giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, xây dựng nông thôn xanh-sạch-đẹp gắn với phát triển dịch vụ du lịch
Để thực hiện mục tiêu này, từ năm 2017, các xã, thị trấn của huyện Tam Đường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tập trung lồng ghép mọi nguồn lực để triển khai thực hiện môi trường nông thôn, đô thị xanh-sạch-đẹp. Qua đó, đã nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền các cấp, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể và nâng cao ý thức chấp hành của Nhân dân trong việc tổ chức triển khai phong trào vệ sinh môi trường nông thôn, đô thị xanh-sạch-đẹp trên địa bàn huyện, trong đó đặc biệt chú trọng thực hiện xây dựng bản xanh-sạch-đẹp. Đến hết năm 2018, có 5 xã đạt chuẩn tiêu chí môi trường trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; có 42 bản trong huyện đạt bản kiểu mẫu xanh-sạch-đẹp; trong đó có các bản kiểu mẫu tiêu biểu được nhiều địa phương áp dụng và học tập như bản Lao Chải 1, Lao Chải 2 (xã Khun Há), bản Sì Thâu Chải (xã Hồ Thầu), Phiêng tiên xã BB, bản Lao Tỷ Phùng, xã Nùng Nàng; bản Thèn Pả, xã Tả Lèng… Có thể khẳng định, Phong trào Vệ sinh môi trường nông thôn, đô thị xanh, sạch, đẹp giai đoạn 2017 – 2020 được huyện Tam Đường triển khai từ đầu năm 2017, trong đó có việc xây dựng mô hình bản xanh - sạch - đẹp đã làm thay đổi bộ mặt nông thôn, đô thị của huyện xanh, sạch, đẹp hơn góp phần quan trọng thúc đấy phát triển du lịch và hoàn thành lộ trình xây dựng NTM theo kế hoạch đề ra.

Tác giả: yến Thanh

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường