Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Giám sát giải quyết ý kiến của cử tri

Nằm trong chương trình giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri sau các kỳ họp của HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đoàn giám sát của HĐND huyện tiếp tục thực hiện công tác giám sát tại các xã Bản Hon, Bản Giang và Giang Ma.
Tại 3 xã trên các cử tri có tổng cộng 12 kiến nghị tập chung vào các vấn đề như: Hỗ trợ làm đường nội đồng, tập huấn chuyên môn cho cán bộ thú y thôn bản, đầu tư hệ thống điện sinh hoạt, đầu tư cầu treo, kiên cố hóa kênh mương phục vụ cho sản xuất, đầu tư sửa chữa hệ thống nước sinh hoạt cho nhân dân, bàn giao trạm y tế cũ của xã Bản Giang về cho xã quản lý, giải quyết dứt điểm việc tranh chấp đất đai giữa 2 xã Bản Hon và Bản Giang.

Đoàn giám sát làm việc với lãnh đạo chính quyền và các cơ quan chuyên môn tại xã Bản Hon.

Sau khi tiến hành giám sát thực tế tại 3 xã Bản Hon, Bản Giang và Giang Ma, đoàn giám sát nhận thấy cơ bản các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã và đang được các cơ quan chuyên môn từ huyện đến xã tiếp thu và đang tiến hành thực hiện, trong đó đến thời điểm giám sát có 5 kiến nghị của cử tri đã được giải quyết, còn lại 7 ý kiến đang tiếp tục được các cấp có thẩm quyền giải quyết. Đối với các ý kiến đang tiến hành giải quyết đoàn đề nghị các cơ quan chuyên môn của huyện và chính quyền các địa phương cần khẩn trương giải quyết kịp thời, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền vận động đến với các cử tri yên tâm tập chung phát triển kinh tế, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của nhà nước và tuân thủ các quy định của địa phương.

Tác giả: Hoàng Cường