Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

http://tamduong.laichau.gov.vn


Tập huấn kiến thức pháp luật về sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp

Sáng ngày 6/9/2016, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội nông dân huyện Tam Đường tổ chức lớp tập huấn kiến thức pháp luật về sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp cho 60 người là chủ tịch, phó chủ tịch, chi hội trưởng hội nông dân, các tổ chức, cá nhân và hội viên kinh doanh vật tư nông nghiệp ở các xã, thị trấn trong toàn huyện. Tới dự có đ/c Tô Đình Lực - PCT HĐND huyện.
Sau 1 ngày tập huấn các cán bộ, hội viên nông dân được phổ biến và truyền đạt các nội dung của luật kiểm dịch thực vật, nội dung của thông tư 41 hướng dẫn một số điều của nghị định số 202/2013/NĐ-CP của chính phủ về quản lý phân bón thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước và thông tư 21/2015 về quản lý thuốc bảo vệ thực vật của Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn về sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu đối với phân bón, phân bón hữu cơ và thuốc bảo vệ thực vật… đấu tranh, ngăn chặn, xử lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại vật tư nông nghiệp giả, ngoài danh mục lưu hành, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.


 
Quang cảnh buổi tập huấn
 
          Thông qua lớp tập huấn là nhằm cung cấp cho học viên những kiến thức để thực hiện pháp luật về quản lý, sản xuất, kinh doanh và sử dụng vật tư nông nghiệp. Qua đó, giúp cho cán bộ, hội viên nông dân nhận biết những sản phẩm vật tư nông nghiệp bảo đảm tiêu chuẩn, chất lượng theo quy định của pháp luật, hàng giả, kém chất lượng, hàng nhập lậu, ngoài danh mục lưu hành, không rõ nguồn gốc, quy trình kỹ thuật hướng dẫn sử dụng vật tư nông nghiệp.
          Sau khi được tập huấn, các học viên sẽ tiếp tục truyền đạt, vận động, hướng dẫn người dân cùng tham gia giám sát nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện những quy định của pháp luật về quản lý, sản xuất, kinh doanh, sử dụng vật tư nông nghiệp, từng bước thực hiện quản lý, sản xuất, kinh doanh, sử dụng vật tư nông nghiệp theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời phát hiện những cơ sở vi phạm pháp luật liên quan đến vật tư nông nghiệp để đề xuất biện pháp ngăn chặn, xử lý

Tác giả bài viết: Hoàng Cường

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down