Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Xã Bản Hon sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 09

Ngày 24/9, xã Bản Hon đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 09 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”. Dự hội nghị có đồng chí Sùng Lử Páo – PBT TT huyện ủy
Thực hiện Chỉ thị 09 của Ban Bí thư trung ương Đảng, 5 năm qua xã Bản Hon đã tập trung chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể thực hiện đồng bộ các biện pháp, giải pháp xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đạt nhiều kết quả quan trọng. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực; tội phạm, tệ nạn xã hội  được kiềm chế. Việc phát hiện, xây dựng, nhân rộng các nhân tố, mô hình nòng cốt đã thúc đẩy phong trào phát triển. Thông qua phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc quần chúng Nhân dân trong xã đã cung cấp cho lực lượng công an xã tiếp nhận 27 tin báo tố giác tội phạm giúp cơ quan công an điều tra làm rõ 17 vụ, vận động 1 đối tượng truy nã ra đầu thú...

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Sùng Lử Páo – PBT TT huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Đảng uỷ, chính quyền và nhân dân xã Bản Hon đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới. Đảng uỷ, chính quyền địa phương xã cần tiếp tục tăng cường công tác nắm bắt tình hình đấu tranh ngăn chặn kịp thời các hoạt động tội phạm hình sự và các tệ nạn xã hội, nâng cao chất lượng quản lý hộ khẩu, quản lý tốt đối tượng lưu trú, tạm trú, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đi đôi với việc thực hiện các Nghị quyết của Đảng, tránh tình trạng xảy ra điểm nóng nhằm giữ vững ANCT, trật tự ATXH tại địa phương.

Tác giả: Ngọc Hà