Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Tập huấn nghiệp vụ tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Ngày 29/11/2018, Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở huyện tổ chức các hội nghị tập huấn tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Tới dự có đ/c Trần Thị Thúy Nga - Phó Cục trưởng cục Thống kê tỉnh.
Tham gia tập huấn có trên 200 thành viên của Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở cấp xã, điều tra viên ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tại lớp tập huấn các học viên được truyền đạt những kiến thức và kỹ năng cơ bản về vai trò, nhiệm vụ của điều tra viên, công tác kiểm tra, giám sát những vấn đề chung trong công tác lập bảng kê, hướng dẫn lập bảng kê, cài đặt và sử dụng phần mềm CAPI; thực hiện điều tra thu thập thông tin trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh để tiến hành điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn huyện dự kiến được triển khai vào ngày 1/4/2019.

Quang cảnh lớp tập huấn Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm hoàn thiện các tài liệu hướng dẫn nghiệp vụ tổng điều tra và ứng dụng công nghệ thông tin trong việc thu thập, tổng hợp kết quả Tổng điều tra dân số năm 2019; nâng cao năng lực chuyên môn, năng lực tổ chức, chỉ đạo về tất cả các công đoạn của cuộc tổng điều tra dân số năm 2019 cho cán bộ và điều tra viên các xã, thị trấn để triển khai áp dụng trong cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 đạt hiệu quả.

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường