Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Tọa đàm Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng

Chiều ngày 12/10/2018, Huyện ủy Tam Đường tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng 16/10/1948 - 16/10/2018 và 55 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng bộ tỉnh Lai Châu
Dự buổi tọa đàm có đ/c Lê Văn lương UV BTV - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; các ban xây dựng Đảng, phòng ban chuyên môn huyện; bí thư, phó bí thư, chủ nhiệm UBKT các xã, thị trấn và các đ/c nguyên là lãnh đạo UBKT huyện ủy Tam Đường qua các thời kỳ.Cách đây 70 năm, ngày 16/10/1948, Ban Thường vụ TW Đảng Quyết nghị thành lập Ban Kiểm tra TW đầu tiên của Đảng, nay là Ủy ban Kiểm tra TW. 70 năm xây dựng và trưởng thành, Ngành Kiểm tra Đảng đã xây đắp nên truyền thống vẻ vang: "Tuyệt đối trung thành, đoàn kết, trung thực, liêm khiết, kỷ cương và tận tụy"Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống ngành Kiểm tra Đảng. Gắn liền với truyền thống vẻ vang 70 năm ngành Kiểm tra Đảng, 55 ngành Kiểm tra Đảng bộ tỉnh. Trong 16 năm qua UBKT Huyện ủy Tam Đường đã trưởng thành cả về số lượng và chất lượng, UBKT các cấp trong Đảng bộ huyện luôn đoàn kết, nỗ lực, chủ động, sáng tạo, tích cực triển khai thực hiện toàn diện, có hiệu quả nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng, nhiệm vụ cấp ủy giao và tham mưu cho cấp ủy thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát có trọng tâm, trọng điểm, chủ động phòng ngừa khuyết điểm, vi phạm, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh; ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng suy thoái, tệ quan liêu, tham nhũng lãng phí, giữ vững kỷ cương và tăng cường kỷ luật đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng.

Các ban, ngành huyện tặng hoa chúc mừng UBKT huyện ủy nhân 70 năm ngày truyền thống ngành kiêm tra Đảng

Cũng trong buổi tọa đàm các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn, vướng mắc trong công tác kiểm tra, giám sát đối với UBKT ở cơ sở...  Phát biểu tại buổi tọa đàm, Đ/c Lê Văn Lương - UV BTV - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích xuất sắc của UBKT huyện ủy Tam Đường và đội ngũ cán bộ ngành Kiểm tra Đảng đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển của huyện và tỉnh trong các giai đoạn. Đồng thời đ/c cũng đề nghị trong thời gian tới, UBKT các cấp của huyện Tam Đường cần tập chung làm tốt việc nắm tình hình, kịp thời phát hiện và kiểm tra tổ chức Đảng và Đảng viên có dấu hiệu vi phạm, tập chung kiểm tra các vấn đề nổi cộm bức xúc, những lĩnh vực dễ phát sinh sai phạm, giải quyết tốt đơn thư tố cáo, kiến nghị, phản ánh của Đảng viên, quần chúng với các tổ chức Đảng, Đảng viên; xử lý kịp thời, công minh, khách quan đối với các tổ chức và cá nhân vi phạm góp phần xây dựng Tổ chức Đảng, đảng viên trong sạch, vững mạnh, cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra, xây dựng Lai Châu ngày càng vững mạnh về mọi mặt.

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường