Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Chè Tam Đường Tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương

Sau gần 10 năm đầu tư xây dựng nhà máy chế biến chè tại xã Bản Bo, huyện Tam Đường và ký kết hợp đồng liên kết trồng chè với nông dân, đến nay Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Chè Tam Đường đã có 3 nhà máy với 1.326 hộ liên kết trồng chè với công ty trên diện tích 828 ha; sản lượng chè búp tươi bình quân 2.300 tấn/năm; sản phẩm được xuất khẩu sang các thị trường Đài Loan, Trung Đông và một số nước Châu Âu; tạo bước chuyển biến mạnh về thay đổi cơ cấu cây trồng và giúp người dân địa phương thoát nghèo, vươn lên làm giàu. Định hướng từ nay đến năm 2021, Công ty tập trung phát triển sản xuất theo hướng bền vững, đầu tư trồng chè hữu cơ có giá trị kinh tế cao, sản xuất các sản phẩm sạch, xây dựng thương hiệu chè Lai Châu tại thị trường trong nước và quốc tế, phát triển vùng chè khoảng 2.400 ha, sản lượng chè búp tươi khoảng 22.000 tấn/năm.
 Hiện nay, công ty cổ phần chè Lai châu và công ty CPĐTPT chè Tam Đường đã và đang tạo công ăn việc làm cho gần 3.000 lao động, mức lương đạt bình quân 7 triệu đồng/người/tháng; doanh thu đạt 172 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước trên 2,7 tỷ đồng.
7
Công nhân Công ty CPĐT phát triển Chè Tam Đường có mức thu nhập bình quân 7 triệu đồng/người/tháng

Yến Thanh

Nguồn tin: Yến Thanh