Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Đại hội đại biểu Hội khuyến học Thị trấn Tam Đường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chiều ngày 30/6/2020, Hội khuyến học Thị trấn Tam Đường tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự có đ/c Vũ Xuân Thịnh - Trưởng phòng giáo dục - Phó Chủ tịch hội khuyến học huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền Thị trấn cùng đại diện các chi hội khuyến học, cá nhân, tập thể, dòng học khuyến học trên địa bàn.
Nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học Thị trấn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Hiện hội Khuyến học thị trấn có 18 chi hội ở các cơ quan, đơn vị và thôn bản, tổ dân phố với 3.956 hội viên, tăng 256 hội viên so với năm 2015 và chiếm 55,4% dân số. Qua đánh giá, hàng năm có trên 80% chi hội hoạt động khá tốt trở lên. Đặc biệt, Hội đã tham mưu cho UBND Thị trấn, phối kết hợp vận động kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức cá nhân tham gia ủng hộ quỹ khuyến học, hàng năm Quỹ đã huy động được từ 30 - 40 triệu đồng, đến nay tổng quỹ khuyến học các cấp hội đã vận động được trên 385 triệu đồng, ngoài ra các đơn vị, tổ chức và nhân dân trên địa bàn đã hiến đất, ngày công lao động và hiện vật để xây dựng, tu sửa trường lớp và hỗ trợ cho học sinh nghèo. Từ nguồn quỹ khuyến học đã tổ chức tuyên dương khen thưởng cho 560 lượt cán bộ, giáo viên, học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó, điển hình trong học tập với tổng số tiền trên 100 triệu đồng. Từ đó góp phần nâng cao dân trí, củng cố chất lượng giáo dục, động viên nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa mới.

Đ/c Vũ Xuân Thịnh - Trưởng phòng GD&ĐT, Phó Chủ tịch Hội khuyến học huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ tới, Hội Khuyến học Thị trấn đề ra 6 mục tiêu cụ thể: Tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức hội và phát triển hội viên. Đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến học khuyến tài trên tất cả các lĩnh vực. Phát huy vai trò, hiệu quả của Trung tâm học tập cộng đồng; hàng năm xây dựng từ 1 - 2 mô hình tiêu biểu về khuyến học, khuyến tài. Tiếp tục triển khai các biện pháp vận động xây dựng quỹ hội, góp phần động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu. Phấn đấu cuối nhiệm kỳ 100% gia đình, 75% dòng họ, 80% cộng đồng, 100% đơn vị đạt tiêu chí về học tập.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 15 đ/c, trong đó đ/c Nguyễn Hoàng Sơn được bầu giữ chức Chủ tịch Hội khuyến học nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên.

Nguồn tin: Hoàng Cường