Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Hội nghị chuyên đề về dân số và triển khai kế hoạch tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm

Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện phối hợp với UBND xã Sơn Bình vừa tổ chức hội nghị chuyên đề về dân số và triển khai kế hoạch thực hiện tháng Vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2019.
Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe lãnh đạo TT Dân số - KHHGĐ huyện triển khai những tác hại của bệnh tan máu bẩm sinh, tảo hôn và kết hôn cận huyết sẽ ảnh hưởng đến đời sống không riêng của gia đình người bệnh mà còn ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội nói chung. Bên cạnh đó, việc tảo hôn, kết hôn cận huyết còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến giống nòi và chất lượng dân số, để hạn chế đến mức thấp nhất căn bệnh tan máu bẩm sinh, trước khi kết hôn cả nam và nữ nên tự nguyện khám sàng lọc, tư vấn di truyền, đối với trường hợp phụ nữ mang thai nên đi xét nghiệm chẩn đoán trước sinh để sớm phát hiện và góp phần giảm tỷ lệ mắc mới trong cộng đồng. Hội nghị đã tiến hành triển khai kế hoạch thực hiện tháng hành động VSATTP năm 2019, với mục tiêu nâng cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực hiện đảm bảo VSATTP, đồng thời đẩy mạnh công tác truyền thông, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nhất là đối với các cơ sở trường học trên địa bàn nhằm giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

Hội nghị chuyên đề về dân số và triển khai kế hoạch tháng VSAATP năm 2019, tại xã Sơn Bình

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường