Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Ký kết Quy chế phối hợp đào tạo nghề và giải quyết việc làm với Đảng ủy trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam

Ngày 25/10, Ban thường vụ huyện ủy Tam Đường phối hợp với Đảng ủy Ban giám hiệu trường cao đẳng than khoáng sản Việt Nam tổ chức hội nghị phối hợp đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động tại huyện giai đoạn 2018 -2020.
Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn - ủy viên Ban thường vụ đảng ủy Than Quảng Ninh, bí thư đảng ủy, hiệu trưởng trường cao đẳng than khoáng sản Việt Nam; đồng chí Hoàng Thọ Trung - ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, bí thư huyện ủy; các đồng chí thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện.
Theo báo cáo của UBND huyện, đến hết tháng 9/2018 toàn huyện có 35.219 lao động từ 15 tuổi trở lên, chiếm 62,6% dân số. Tỷ lệ lao động qua đào tạo chuyên môn, kỹ thuật chiếm 47,59% tổng số người trong độ tuổi lao động. Tỷ lệ lao động qua đào tạo chiếm 37,39%. Hàng năm, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã thị trấn thực hiện các chính sách hỗ trợ, liên hệ, giới thiệu giải quyết việc làm cho trên 1.000 lao động. Năm 2017 và 9 tháng đầu năm 2018 đã có trên 300 lao động ký hợp đồng làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; 52 lao động học tập và làm việc tại công ty khai thác than khoáng sản Quảng Ninh...

Lãnh đạo huyện Tam Đường ký quy chế phối hợp đào tạo với lãnh đạo trường cao đẳng than khoáng sản Việt Nam

Tại hội nghị, hai bên đã tiến hành ký quy chế phối hợp và kế hoạch thực hiện, đề ra phương hướng khắc phục một số hạn chế trong việc tuyển lao động chưa qua đào tạo trên địa bàn huyện. Đồng thời thống nhất nội dung công tác tuyển dụng lao động, đào tạo và giải quyết việc làm. Đẩy mạnh công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp, việc làm cho thanh niên tại địa phương, là cầu nối vững chắc giúp người lao động có việc làm, thu nhập ổn định, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Ngọc Hà

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường