Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Tam Đường: 116 bản đạt danh hiệu bản làng văn hóa

Trong thời gian qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở huyện Tam Đường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội, từ đó phong trào từng bước đi vào cuộc sống, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên, phát huy được tính cộng đồng, tính tự quản của khu dân cư, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng.
Mặt trận Tổ quốc các cấp huyện Tam Đường tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động "Toàn dân doàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"; Cuộc vận động“Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với  phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", "Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường"… Cuộc vận động được các cấp uỷ Đảng quan tâm lãnh đạo, chính quyền, các đoàn thể phối hợp thực hiện, đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng và đã trở thành phương thức hoạt động chủ yếu của Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư. Hằng năm 100% các khu dân, hộ gia đình đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu "Bản văn hoá", "Gia đình văn hoá", khu dân cư, hộ gia đình phòng chống tội phạm, phòng chống ma tuý, bảo đảm an toàn giao thông, bảo vệ môi trường. Đến nay, toàn huyện có 72/79 cơ quan, đơn vị, 38/42 trường học đạt cơ quan, đơn vị, trường học văn hoá; 9.588/11.878 hộ đạt danh hiệu "Gia đình văn hoá" (tăng 1.328 gia đình so với năm 2014); 116/152 bản đạt danh hiệu "Bản văn hoá" (tăng 06 bản so với năm 2014).

Trao giấy chứng nhận gia đình văn hóa tiêu biểu tại bản Phô xã Hồ Thầu

Tác giả: Trọng Hoản

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường