Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Tam Đường thực hiện có hiệu quả công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW ngày 06/6/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đào tạo nhân lực có tay nghề cao” qua 05 năm thực hiện, huyện Tam Đường đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên Chỉ thị đã đến được với mọi tầng lớp nhân dân và tạo chuyển biến lớn trong nhận thức và tư duy hành động của các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn và các tầng lớp nhân dân, trong đó huyện Tam Đường đặc biệt chú trọng đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956/QĐ-TTg, từ đó trang bị cho nông dân những kiến thức, kỹ năng cơ bản về một số nghề trong sản xuất kinh doanh nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ; từng bước nâng cao năng lực cho lao động nông thôn, góp phần tạo điều kiện chuyển dịch lao động nông thôn sang lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ, thương mại. Trong 05 năm, tổng số lao động được đào tạo, bồi dưỡng là 3.587 lao động, trong đó, trên 80% người lao động có việc làm mới hoặc tiếp tục làm nghề cũ với năng suất, thu nhập cao hơn trước khi được đào tạo, qua đó góp phần nâng tỷ lệ người lao động qua đào tạo từ 43% năm 2014, lên 47,4% năm 2018, trong đó: đối tượng thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, người bị thu hồi đất sản xuất được đào tạo nghề chiếm tỷ lệ 67,9%; đối tượng thuộc diện hộ cận nghèo chiếm tỷ lệ 13,56%; đối tượng khác chiếm tỷ lệ 18,5%.

Người dân xã Nà Tăm được tập huẩn kỹ thuật làm đất trồng chè

Tác giả: Đức Trọng –Yến Thanh

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường