Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Tam Đường tổng kết 20 năm phong trào Toàn dân ĐKXDĐSVH

Sáng ngày 26/8, huyện Tam Đường tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2000-2020. Dự hội nghị có đ/c Tống Thanh Hải - PCT thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo sở Văn hóa TT và DL tỉnh, lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng ban, các xã, thị trấn và các gương điển hình tiên tiến trên địa bàn huyện.
au 20 năm triển khai thực hiện phong trào xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn huyện đã xây dựng và triển khai thực hiện 126 hương ước, quy ước; 87,4% khu dân cư, 96,9% cơ quan,đơn vị đạt tiêu chuẩn văn hóa. Các di tích Văn hóa lịch sử, danh lam thắng cảnh, các truyền thống văn hóa của các dân tộc được bảo tồn, giữ gìn và phát huy. Việc thực hiện nếp sống văn minh, thực hành tiết kiệm trong việc cưới, việc tang, lễ hội có chuyển biến tích cực. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được các tầng lớp nhân dân tích cực, tự giác thực hiện góp phần quan trọng vào việc triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng nói chung cũng như các chủ trương về xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn huyện nói riêng nhằm từng bước đổi thay đời sống của nhân dân các dân tộc. Qua đó góp phần quan trọng vào việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện.

Đ/c Tống Thanh Hải - PCT Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi tổng kết.

Phát biểu tại hội nghị đ/c Tống Thanh Hải - PCT thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Sau 20 năm thực hiện phong trào trên địa bàn huyện đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thưc góp phần quan trọng cho nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh quốc phòng của địa phương; phong trào đã khơi dậy được sức dân để chăm lo cho dân, đóng góp vào chương trình xóa đói giảm nghèo, bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống của dân tộc. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào trong thời gian tới đ/c PCT thường trực UBND tỉnh yêu cầu Đảng bộ và nhân dân huyện Tam Đường thực hiện tốt việc gắn các chỉ tiêu xây dựng NTM với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; duy trì và nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến để phong trào tiếp tục đi vào chiều sâu. Quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác tư tưởng văn hóa, văn nghệ đảm bảo chất lượng đáp ứng nghiệp vụ trong tình hình mới. Nhân dịp này UBND huyện khen thưởng 17 tập thể và 67 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa.

Nguồn tin: Hoàng Cường