Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Tăng cường kiểm tra đảm bảo ATTP dịp Tết Trung thu

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm nay, đoàn kiểm tra liên ngành huyện sẽ tập trung kiểm tra các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên địa bàn toàn huyện nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân.
Theo đó, bắt đầu từ ngày 9/9 đến hết ngày 20/9 đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng thường được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, kẹo, nước giải khát, hoa quả… Các lực lượng chức năng tập trung kiểm tra các điều kiện đảm bảo ATTP, quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản đối với các cơ sở sản xuất và kinh doanh mặt hàng này. Đồng thời, Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra test nhanh các chỉ tiêu ATTP theo quy định cần thiết. Quá trình kiểm tra các cơ sở kinh doanh, buôn bán thực phẩm trên địa bàn huyện, cơ bản các cơ sở đã chấp hành đầy đủ các quy định trong sản xuất, kinh doanh, tuy nhiên vẫn còn 1 số cơ sở thiếu giấy tờ liên quan như: Giấy khám sức khỏe định kỳ... đặc biệt có cơ sở vẫn còn có mặt hàng quá hạn sử dụng, trước tình hình đó đoàn yêu cầu các cơ sở cần khẩn trương hoàn tất các thủ tục giấy tờ, riêng đối với mặt hàng quá hạn đề nghị cơ sở tiêu hủy trước sự chứng kiến của đoàn.

Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đang tiến hành kiểm tra hàng hóa của hộ kinh doanh tại Thị trấn Tam Đường