Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tam Đường tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3

Chiều ngày 12/4, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Tam Đường tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn và lập danh sách chính thức những ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXI (Nhiệm kỳ 2021 – 2026). Dự Hội nghị có đồng chí Cao Trang Trọng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy
Tại Hội nghị, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện đã báo cáo kết quả lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với 60 người ứng cử đại biểu HĐND các cấp tại huyện Tam Đường, trong đó: Quốc hội 01 người, cấp tỉnh 06 người và cấp huyện 53 người. Theo đó đến hêt ngày 10/4/2021, đã có 29/29 khu dân cư trên địa huyện Tam Đường và 4/4 khu dân cư thuộc thành phố Lai Châu có người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp đã tổ chức hội nghị đảm bảo nội dung, thành phần địa biểu, số lượng cử tham dự theo quy dịnh.

Quang cảnh hội nghị hiệp thương lần thú ba

Qua kết quả lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri, 100% Người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu cấp tỉnh, cấp huyện có số phiếu tín nhiệm của cử tri đạt từ 95-100%; không có ứng cử viên nào có tỷ lệ tín nhiệm dưới 50%. Bên cạnh đó, cho đến thời điểm hiện nay, không vụ việc nào do cử tri nêu đối với những ứng cử đại biểu HĐND các cấp cần phải xác minh, làm rõ và không có trường hợp nào xin rút.
Tại hội nghị, 100% đại biểu đã biểu quyết nhất trí lập danh sách chính thức 53 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026
                                                                                                      Trọng Hoản

Nguồn tin: Trọng Hoản