Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Học sinh cuối cấp lo lắng trong mùa dịch

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến nhiều mặt đời sống xã hội, trong đó có những học sinh cuối bậc học THPT. Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán đến nay học sinh vẫn chưa thể đến trường, đến lớp được do tình hình dịch bệnh có những diễn biến khó lường khiến các em khá căng thẳng và lo lắng trước kỳ thi cuối cấp quan trọng.
Năm nay em Trần Thị Lan Anh học sinh lớp 12A1 trường THPT Bình có ý định thi vào trường Đại học Y Thái Bình nên ngay từ đầu năm học em đã lên kế hoạch ôn tập để thực hiện ước mơ của mình. Tuy nhiên, suốt từ Tết đến nay em phải nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh, mặc dù trong thời gian nghỉ học em đã tập chung ôn lại kiến thức đã học và tranh thủ học trực tuyến qua truyền hình, tuy nhiên tất cả kiến thức của học kỳ 2 em vẫn chưa được học nên em khá lo lắng không biết liệu mình có đủ khả năng cho sự lựa chọn của mình nữa hay không.

Trong thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19 em Trần Thị Lan Anh lớp 12A1 trường THPT Bình Lư tập chung ôn lại kiến thức và học trực tuyến

Nghỉ hơn 2 tháng để phòng dịch tâm trạng của em Nguyễn Thị Dương học sinh lớp 12A1 trường THPT Bình Lư cũng vô cùng lo lắng bởi vì không biết liệu mình có thể đủ kiến thức để đáp ứng yêu cầu của các trường chuyên nghiệp hay không mặc dù trong thời gian nghỉ học này em đã tranh thủ học trực tuyến qua các phương tiện truyền thông như tivi, máy tính nhưng theo Dương cho biết mặc dù học trực tuyến như vậy có thể giúp em giữ vững kiến thức, tuy nhiên với những nội dung không hiểu em không thể hỏi lại thầy, cô như học ở trên lớp được, do vậy mà em vẫn muốn được đến trường, đến lớp để được học hơn đó là lời chia sẻ với chung tôi.
Còn đối với em Nguyễn Thị Mỹ Lệ học sinh lớp 12A2 trường THPT Bình Lư cho biết: Mặc dù năm nay em chỉ đăng ký thi Tốt nghiệp THPT chứ không tham gia thi tuyển vào các trường Đại học, cao đẳng, tuy nhiên em không dám lơ là, chủ động ôn tập lại bài cũ và học trực tuyến, chỗ nào không hiểu em trao đổi với thầy cô qua điện thoại để đảm bảo kiến thức và đủ sức tốt nghiệp trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.
Do thời gian nghỉ phòng dịch khá dài, kiến thức học kỳ 2 gần như chưa thể truyền đạt đến cho các em nhất là học sinh cuối cấp. Để đảm bảo kiến thức cho các em cô Hoàng Thị Liên là giáo viên bộ môn toán thường xuyên đôn đốc học sinh ôn tập lại kiến thức, đồng thời hàng tuần giao bài tập cho các em, đặc biệt dành thời gian để giảng dạy qua hình thức học trực tuyến giúp các em đảm bảo lượng kiến thức cho kỳ thi THPT Quốc gia cũng như các kỳ thi Đại học, cao đẳng. Trao đổi với chúng tôi cô giáo Hoàng Thị Liên giáo viên bộ môn toán trường THPT Bình Lư cho biết: Đối với học sinh lớp 12 sắp sửa bước vào kỳ thi THPT Quốc gia, bình thường hàng năm đến thời điểm này các em đều đã học xong chương trình lớp 12 và tập chung vào ôn tập, tuy nhiên do dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, học sinh đều phải nghỉ học nên học sinh gặp không ít khó khăn để đảm bảo kiến thức cho các em chúng tôi thường xuyên đôn đốc các em tự ôn tập kiến thức cũ và tiến hành tổ chức hình thức học trực tuyến cho các em qua các phần mềm zoom meetings, mới đây nhất Công ty viễn thông Vinaphone cũng đã tập huấn cho cán bộ giáo viên phần mềm  học trực tuyến giúp các em đáp ứng đủ kiến thức để các vững tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia cũng như kỳ thi Đại học, cao đẳng chuyên nghiệp sắp tới.
Được biết toàn trường THPT Bình Lư có 4 lớp 12 với 153 học sinh, để đảm bảo kiến thức cho học sinh, không quên kiến thức trong thời gian nghỉ dài cũng như giúp các em tự tin bước vào kỳ thi quan trọng bậc nhất trong cuộc đời, Ban giám hiệu nhà trường đã phân công 19 thầy, cô phụ trách 9 bộ môn như: Toán, Văn, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lý, Vật Lý, Hóa học, Sinh học và Giáo dục công dân tăng cường ôn tập kiến thức và giảng dạy trực tuyến cho các em, đảm bảo các em có đủ kiến thức vững vàng trong kỳ thi sắp tới. Đó là lời của Thầy Bạch Công Đông Phó hiệu trưởng trường THPT Bình Lư.:  Với những giải pháp cụ thể của Ban giám hiệu và thầy, cô giáo cùng sự nỗ lực của các em học sinh cuối cấp, hi vọng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay học sinh của trường THPT Bình Lư sẽ đạt được nhiều kết quả cao, đây sẽ là hành trang giúp các em vững vàng chinh phục những đỉnh cao của kiến thức.