Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Tập huấn quy trình, hướng dẫn kiểm soát nhiễm khuẩn phòng chống bệnh dịch Corona

Chiều ngày 11/2/2020, TTYT huyện tổ chức lớp tập huấn trực tuyến và hướng dẫn việc kiểm soát nhiễm khuẩn và phòng chống bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra cho trên 100 cán bộ y, bác sỹ, trưởng, phó các khoa, phòng, nhân viên vệ sinh Môi trường và cán bộ của 14 trạm y tế xã, thị trấn trong toàn huyện.
Tại lớp tập huấn cán bộ Khoa chống nhiễm khuẩn của TTYT huyện đã truyền đạt đến các học viên những kiến thức cơ bản của quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn liên quan đến phòng, chống và điều trị các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là trong phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra như: Tuân thủ việc thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng ngừa chuẩn dựa theo đường lây truyền và sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân; quản lý và xử lý thiết bị, dụng cụ y tế trong điều trị; quản lý và xử lý chất thải y tế; vệ sinh môi trường trong Bệnh viện; Vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng ngừa và xử trí phơi nhiễm liên quan đến vi sinh vật; quản lý hóa chất, vật tư dùng trong kiểm soát nhiểm khuẩn và phòng chống dịch bệnh...
 Thông qua lớp tập huấn này sẽ giúp đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng, hộ lý và nhân viên vệ sinh Môi trường nâng cao được kiến thức, kỹ năng trong việc phòng chống nhiễm khuẩn tại các cơ sở y tế nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và giảm thiểu sự lây nhiễm của dịch bệnh trong bệnh viện.
Quang cảnh buổi tập huấn quy trình, kiểm soát chống nhiễm khuẩn phòng, chống bênh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.