Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Tập huấn nghiệp vụ công tác xử lý vi phạm hành chính năm 2020

Sáng ngày 29/5, Phòng Tư pháp huyện Tam Đường mở lớp tập huấn nghiệp vụ công tác xử lý vi phạm hành chính năm 2020, cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, công chức Tư pháp – Hộ tịch, Địa chính – Nông nghiệp – Xây dựng và Môi trường, Kiểm lâm viên, Trưởng Công an của 13 xã, thị trấn.
Trong thời gian 1 ngày, các học viên được tiếp thu các nội dung của: Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2013; Nghị định số 81/2013/NĐ-CP ngày 19/7/2013 và Nghị định số 97/2017/NĐ-CP ngày 18/8/2017 của Chính phủ hướng dẫn thi hành Luật xử lý vi phạm hành chính; Nghị định số 166/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định về cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính; Giải đáp khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn huyện.

Anh 01
Toàn cảnh lớp tập huấn nghiệp vụ công tác xử lý vi phạm hành chính năm 2020.

Lớp tập huấn là dịp để nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính cho cán bộ, công chức, người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính ở địa phương. Đồng thời, giải đáp kịp thời khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện công tác xử lý vi phạm hành chính thuộc các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Cầm Thanh

Nguồn tin: Cầm Thanh