Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Đoàn công tác Tỉnh ủy kiểm tra công tác bầu cử huyện Tam Đường

Ngày 10/5, Đoàn công tác số 3 của Tỉnh ủy do đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại huyện Tam Đường.
Sau khi đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Giang Ma, Đoàn đã có buổi làm việc với UBBC huyện Tam Đường. Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Tam Đường đã báo cáo với đoàn về công tác chuẩn bị bầu cử: Theo đó, huyện Tam Đường được bầu 32 đại biểu HĐND huyện, sau hội nghị hiệp thương lần 3 đã lập danh sách chính thức 52 người ứng cử. Tổng số đại biểu HĐND xã, thị trấn được bầu là 277 người với 473 người được giới thiệu ứng cử. Toàn huyện có 7 đơn vị bầu cử cấp huyện, 67 đơn vị bầu cử cấp xã và có 111 tổ bầu cử.

Đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đoàn công tác kiểm tra cơ sở vật chất tại các điểm bầu cử tại xã Giang Ma
Công tác tuyên truyền về bầu cử được chú trọng, toàn huyện đã tổ chức 437 hội nghị tuyên truyền với hơn 28 nghìn lượt người tham gia; cấp phát 450 tờ “Những điều cần biết về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ, phát hành 400 cuốn tài liệu hỏi đáp về bầu cử, 10.000 tờ gấp pháp luật về bàu cử; các cơ quan cũng tăng tuyên truyền, phản ánh về công tác bầu cử trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đoàn công tác làm việc với UBBC xã Giang Ma

Cùng với đó, huyện cũng tích cực chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho ngày bầu cử. Đến nay huyện đã nhận bàn giao 14 dấu UBBC cấp huyện, xã, thị trấn; 71 dấu BBC và 111 dấu các tổ bầu cử; thực hiện treo 333 băng zôn, khẩu hiệu khu vực bỏ phiếu; 333 cờ tổ quốc, 222 cờ đuôi nheo; 666 cờ chuối; in 512 tiểu sử tóm tắt; 60 băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền qua tuyến quốc lộ; 222 ma két khu vực bỏ phiếu; chuẩn bị 146 hòm phiếu chính thức, hòm phiếu phụ cho các tổ bầu cử các xã, thị trấn. Công tác chuẩn bị máy in, máy tính, máy phô tô phục vụ cho công tác bầu cử cũng đảm bảo. Việc sửa chữa, dọn dẹp vệ sinh môi trường các điểm bỏ phiếu đã cơ bản hoàn tất….
Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn kiểm tra đã nêu ra một số  vấn đề mà huyện Tam Đường cần chú ý về công tác tuyên truyền bầu cử, như: Tăng cường tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, tuyên bằng loa di động, phiên dịch ra tiếng dân tộc để tuyên truyền; rà soát lại cơ sở vật chất tại các khu vực bỏ phiếu..

Đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đoàn công tác làm việc với UBBC  huyện Tam Đường