Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại 2 xã Bản Giang và Bản Hon.

Ngày 6/8/2019, đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện do đ/c Phong Vĩnh Cường - PCT HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đến tiếp xúc với cử tri 2 xã Bản Giang và Bản Hon.
Tại buổi tiếp xúc, đại diện đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện đã thông báo đến cử tri những kết quả của kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh kỳ họp thứ 8 HĐND huyện.
 Ý kiến với đoàn đại biểu các cử tri xã Bản Giang đề nghị tỉnh, huyện tiếp tục đầu tư bê tông hóa và nâng cấp đường ra các khu sản xuất, đề nghị nhà nước sớm đổi giấy CNQSD đất cho người dân, đề nghị tỉnh đưa giống ngô CP 111 vào cơ cấu giống của tỉnh; nâng cấp hệ thống nước sinh hoạt cho bản Hà Giang, sớm có phương án di chuyển trạm hạ thế ở bản Bản Giang; Đề nghị các cơ quan chuyên môn và huyện có giải pháp hạn chế tình trạng ô nhiễm của trang trại lợn Quang Tú.
Tại xã Bản Hon cử tri kiến nghị với đoàn những nội dung: Đề nghị các cơ quan chức năng xem xét các công trình đã đầu tư nhưng kém chất lượng, có giải pháp đầu tư nâng cấp tuyến mương từ bản Ma Seo Phìn - xã Khun Há để đáp ứng nguồn nước sản xuất 2 vụ của nhân dân bản Đông Pao 2; đề nghị nhà nước hỗ trợ giá giống, phân bón và thuốc Bảo vệ thực vật cho nhân dân; Sớm đầu tư hệ thống thoát nước tuyến đường Đông Pao đi Thị trấn Tam Đường; bê tông hóa tuyến đường ra khu sản xuất ở bản Hoa Dì Hồ; đầu tư hệ thống nước sinh hoạt, sửa chữa nâng cấp  nhà văn hóa bản, điểm trường mầm non; Có phương án giải tỏa khu vực mỏ đất hiếm...

Đ/c Phong Vĩnh Cường - PCT HĐND huyện - Đại biểu HĐND tỉnh trả lời 1 số kiến nghị của cử tri.
Trước những ý kiến kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo 2 xã, đ/c Phong Vĩnh Cường đã trả lời một số kiến nghị trong phạm vi thẩm quyền, đồng thời hứa sẽ tổng hợp những ý kiến đề nghị các cấp sớm giải quyết kịp thời.