Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh - huyện tiếp xúc cử tri tại bản Cốc Phung - xã Bản Bo.

Sáng ngày 4/11/2019, đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, huyện do đ/c Phong Vĩnh Cường - PCT HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến tiếp xúc với cử tri bản Cốc Phung - xã Bản Bo.
Tại buổi tiếp xúc, thay mặt cho các đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện đ/c Phong Vĩnh Cường thông báo đến cử tri những nội dung cơ bản của kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XIV và kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2016 – 2021, được tổ chức trong thời gian tới.
Trong buổi tiếp xúc các cử tri xã Bản Bo kiến nghị với đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện những vấn đề như: Nhà nước tiếp tục đầu tư mở mới và kiên cố hóa đường nội đồng vùng chè; sửa chữa và đầu tư hệ thống nước sinh hoạt cho các điểm trường và nhân dân; tiếp tục bê tông hóa các tuyến kênh mương thủy lợi đảm bảo nước tưới tiêu cho sản xuất; tu sửa đường trục bản đã xuống cấp; đề nghị tỉnh, huyện sớm quy hoạch khu giãn dân; đầu tư và nâng cấp lưới điện sinh hoạt cho; hỗ trợ giống lúa lai và giống ngô mới cho nhân dân; chuyển đổi một số diện tích đất rừng kém hiệu quả sang trồng chè và có giải pháp trả lại đất đã cấp cho Công ty Minh Sơn nhưng không hiệu quả để người dân có đất sản xuất; tăng cường công tác tuần tra, xóa bỏ các tụ điểm phức tạp về ma túy và an ninh trật tự.

Trước những ý kiến, kiến nghị của cử tri đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương và lãnh đạo Công an huyện đã trả lời một số ý kiến trong phạm vi thẩm quyền, đồng thời sẽ tổng hợp ý kiến trình các cấp sớm xem xét, trả lời trong thời gian sớm nhất.